Huawei có thể là công ty đầu tiên cho ra mắt smartphone nắp gập khi mới đây nguyên mẫu của thiết bị này đã được đưa ra.

dien-thoai-nap-gap-cua-huawei-voi-kha-nang-chuyen-doi-giua-smartphone-va-tablet

Vào tháng 10 năm ngoái, CEO Huawei Richard Yu tiết lộ công ty này đang phát triển mẫu điện thoại nắp gập có thể công bố trong năm 2018. Một tháng trước đó, hãng đã nộp đơn đăng ký bản quyền bằng sáng chế nguyên mẫu này với Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Quốc tế (WIPO). Bằng sáng chế được WIPO công bố vào ngày 30/3 bao gồm hình ảnh về những gì Huawei đang nghiên cứu.

Ở chế độ mở hoàn toàn, thiết bị là một chiếc máy tính bảng, khi gập đôi lại sẽ thành smartphone. Khi nói về nguyên mẫu, ông Yu cho biết sẽ có một kẽ hở nhỏ giữa hai màn hình khi mở ra ở chế độ tablet. Vào thời điểm đó vị CEO này có nói Huawei cần phải tìm cách khắc phục nhược điểm trên.

Vì bằng sáng chế nguyên mẫu được đăng ký trước khi ông Yu đưa ra nhận định, nên có thể cơ chế hoạt động đã đăng ký vẫn chưa giải quyết được vấn đề đã nêu.

Có tin đồn rằng các công ty sản xuất điện thoại khác cũng đang phát triển những mẫu điện thoại gập của riêng mình. Đầu tháng 3, một nhà phân tích của Merill Lynch (công ty con của Ngân hàng Mỹ) cho biết Apple đang nghiên cứu sản xuất mẫu điện thoại gập được có thể ra mắt vào năm 2020. Microsoft cũng nhận được một vài nguyên mẫu cho thiết bị gập mang tên hiệu “Andromeda” (đặt tên theo chòm sao Andromeda – Tiên Nữ), và Samsung được cho là sẽ ra mắt mẫu điện thoại gập được Galaxy X đang rất được mong chờ vào năm sau.

Theo: PhoneArena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]