Loa thông minh Samsung có camera, màn hình cảm ứng

Bằng sáng chế mới tiết lộ loa thông minh Samsung Bixby có thể xoay và được trang bị camera cùng với màn hình cảm ứng.

Bằng sáng chế tiết lộ loa thông minh của Samsung sẽ có camera và màn hình cảm ứng

Bằng sáng chế tiết lộ loa thông minh của Samsung sẽ có camera và màn hình cảm ứngBằng sáng chế tiết lộ loa thông minh của Samsung sẽ có camera và màn hình cảm ứng

Samsung dự định tung ra dòng loa thông minh kết hợp với trợ lý ảo Bixby. Một bằng sáng chế mới cấp gần đây đã tiết lộ thông tin chi tiết về sản phẩm đặc biệt này.

Hồ sơ xin cấp phép được nộp vào tháng 11/017 tại Mỹ, mô tả một chiếc loa hình tròn có thể xoay 360 độ, trang bị tổng cộng 7 microphone, một camera và một màn hình.

Theo bằng sáng chế, sản phẩm được chia làm 2 phần. Ở dưới là một giá đỡ và phía trên là khối hình tròn chứa các microphone có thể xoay để cải thiện tốc độ nhận diện âm thanh. Bố cục sắp xếp các bộ phận khá hợp lý.

Khi người dùng nói, chiếc loa sẽ tự động điều chỉnh vị trí sao cho các microphone hướng về phía nguồn âm để có thể nhận rõ ràng. Sau đó thiết bị sẽ dùng camera được tích hợp sẵn để phát hiện khuôn mặt người dùng. Nếu dữ liệu khuôn mặt khớp với các thông tin được lưu trong loa, Bixby sẽ thừa nhận họ là nguồn âm.

Ngoài ra, phần trên cùng của loa Bixby cũng được trang bị một màn hình nhỏ hỗ trợ cảm ứng, dùng để hiển thị văn bản, hình ảnh, video và có thể nhận ra nhiều thao tác khác nhau. Màn hình cũng hỗ trợ S Pen như dòng Galaxy Note của Samsung.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa xác nhận thời gian ra mắt chiếc loa thông minh đầu tiên của mình, nhưng có tin đồn rằng “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc sẽ công bố Galaxy Note 9 và đồng hồ thông minh Gear S4 tại một sự kiện ở New York vào ngày 9/8.

Có khả năng loa Bixby cũng sẽ xuất hiện. Samsung có thể tiết lộ sản phẩm tại IFA 2018 diễn ra vào đầu tháng 9 cùng với Galaxy Tab S4.

Theo Phone Arena