Ra mắt loa SoundMax AL-22, giá dưới 2 triệu đồng

Với kích thước hơn hẳn AL-11, SoundMax AL-22 lợi thế hơn về độ lớn âm thanh và chất lượng bass. Mẫu loa “đèn lồng” này cũng có thể dễ dàng ghép đôi với 1 bộ loa khác cùng model để mở rộng hơn nữa không gian giải trí khá thú vị.

AL-22 là phiên bản “bé bự” của mẫu loa Bluetooth AL-11 mà nhà sản xuất loa thương hiệu Việt SoundMax vừa tung ra thị trường. Tựa như người anh em AL-11, mẫu loa di động SoundMax AL-22 cũng được thừa hưởng phong cách thiết kế hoàn toàn mới. AL-22 không còn mang ngôn ngữ thiết kế rập khuôn, hoặc ít nhiều mang những đường nét không thể không nhìn ra đây là một sản phẩm loa di động. Thay vào đó, SoundMax AL-22 mang phong cách thiết kế hoàn toàn mới và có thể khiến không ít người dùng lần đầu gặp gỡ cảm thấy sản phẩm tựa như một chiếc đèn trang trí.

Nếu so với phiên bản AL-11, mẫu loa Bluetooth mới như một chiếc đèn lồng lớn. Tuy nhiên, ngoại trừ việc sở hữu một ngoại hình lớn hơn, SoundMax AL-22 vẫn mang những đường nét đặc trưng, định hình dòng sản phẩm loa di động thế hệ mới của nhà sản xuất loa thương hiệu Việt này. Cụ thể, SoundMax AL-22 vẫn được thiết kế đặt trên 3 chân đế bằng gỗ tông màu vàng nhạt có thể tháo rời dễ dàng, phần quai xách tông xuyệc tông hoàn toàn bằng da cùng bộ cánh màu trắng mờ với các “múi” chạy ôm dọc trục xương sống của loa.

Ra mắt loa SoundMax AL-22, giá dưới 2 triệu đồng

Đương nhiên, SoundMax AL-22 cũng được ứng dụng thiết kế hệ thống đèn LED bên trong thân loa với khả năng chuyển đổi màu sắc phong phú. Người dùng có thể thoải mái tùy chỉnh gam màu yêu thích, hoặc chọn chế độ đổi màu tự động theo thang màu sắc mà nhà sản xuất quy định. Với AL-22, SoundMax cũng chọn thiết kế màng loa đối diện với mặt phẳng đặt loa. Toàn bộ nút chức năng tích hợp đèn LED nền màu trắng nổi bật được bố trí ở đỉnh loa. Thiết bị cũng sử dụng pin sạc với thời lượng phát nhạc không dây lên đến 6 giờ. Pin sạc này được tái cấp nguồn qua ngõ micro USB bố trí gần màng loa. Bên cạnh khả năng chơi nhạc không dây, AL-22 cũng hỗ trợ chơi nhạc qua kết nối 3,5mm truyền thống. Nhờ thiết kế đặt toàn bộ thân loa trên các chân đế cao, cộng thêm chi tiết nắp đậy cao su bảo vệ các ngõ vào và sử dụng phần lớn vật liệu nhựa, SoundMax AL-22 được đảm bảo có thể an toàn cả khi người dùng vô tình vấy nước vào loa.

So với những sản phẩm từng giới thiệu, SoundMax AL-22 không chỉ được thay đổi dáng vẻ bề ngoài, mà còn được nâng cấp tính năng mới, cho phép người dùng “ghép đôi” với một mẫu loa AL-22 khác khá độc đáo. Theo nhà sản xuất, công nghệ “ghép đôi” với tên gọi True Wireless này cơ bản cho phép người dùng mở rộng không gian giải trí nhưng hoàn toàn không dùng đến dây dẫn rườm rà, phức tạp trong kết nối. Để có thể “xài” được tính năng này, bạn dĩ nhiên phải sở hữu 2 mẫu loa cùng model SoundMax AL-22.

Có thể nói thao tác kết nối dạng true wireless này khá đơn giản. Người dùng chỉ cần bật nguồn trên cả 2 loa. Sau đó, nhấn nút “S” trên 1 loa bất kỳ và quan sát đèn báo Bluetooth trên loa này. Khi đèn Bluetooth chớp chậm dần và đèn Bluetooth trên loa còn lại chuyển sang sáng liên tục là 2 loa đã được kết nối với nhau. Một khi được ghép đôi theo cách này, màu sắc đèn cũng sẽ được tự động đồng bộ trên cả 2 loa SoundMax AL-22.

Ra mắt loa SoundMax AL-22, giá dưới 2 triệu đồng

Thực tế sử dụng cũng cho thấy dù có ngoại hình lớn hơn đáng kể so với phiên bản AL-11, nhưng SoundMax AL-22 rất nhẹ cân. Thiết kế phần quai xách cho phép bạn dễ dàng di chuyển loa đến bất kỳ đâu một cách dễ dàng. Cụm nút chức năng trên đỉnh loa cho cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Nhờ ứng dụng công nghệ kết nối Bluetooth phiên bản cao, SoundMax AL-22 cũng cho thấy tốc độ kết nối/tái kết nối không dây với các nguồn phát thử nghiệm nhanh đáng kể. Tầm hoạt động không dây cũng thực sự ấn tượng cả khi “xử ép” bằng cách di chuyển nguồn phát không dây đến những vị trí có vách tường ngăn cản với loa. Với lợi thế về ngoại hình, AL-22 dễ dàng cho thấy sức mạnh về độ lớn âm thanh hơn hẳn phiên bản AL-11. Nhờ điểm mạnh này, cộng thêm việc thiết kế màng loa đối diện với mặt phẳng đặt loa, thiết bị cũng cho thấy những khác biệt rõ rệt về chất lượng âm bass. Dẫu vậy, trải nghiệm âm trầm sẽ khác nhau tùy theo chất liệu của mặt phẳng đặt loa.

Với SoundMax AL-22, bạn sẽ không phải bận tâm về không gian âm thanh giải trí nữa bởi diện tích phòng khách thử nghiệm 4x4m thực sự không thể đủ chỗ để mở quá 50% mức âm lượng loa. AL-22 chơi khá tốt nhiều thể loại nhạc. Có lẽ nhờ ngoại hình lớn, sự thay đổi trong nội thất loa (kích thước buồng âm, kích thước màng loa cùng nhiều yếu tố khác), thiết bị ít cho cảm giác người nghe ngồi gần với ca sỹ hơn trong thể loại nhạc trình diễn phô diễn chất giọng ca sỹ hoặc những bản thu hoàn toàn không dùng các nhạc cụ điện tử.

Với mẫu đèn trang trí để bàn ngoại cỡ này, SoundMax cho thấy cải tiến về độ lớn âm thanh, chất lượng âm bass. Dĩ nhiên, nếu sỡ hữu một không gian giải trí/làm việc rộng rãi, bạn có thể tậu hẳn một cặp SoundMax AL-22 để lấp đầy mọi ngõ ngách bằng âm nhạc.

SoundMax AL-22 hiện có giá bán ở mức 1,76 triệu đồng.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá