Sáng nay, Công ty cổ phần Lumi đã giới thiệu loa thông minh Milo, sản phẩm có giá 4,73 triệu đồng, có thể nhận diện giọng nói và điều khiển bằng tiếng Việt. 

Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt

Loa thông minh Milo là thành quả sau 15 tháng hợp tác nghiên cứu giữa đội ngũ kỹ sư Lumi Việt Nam và các chuyên gia công nghệ của trường Đại học bách khoa Hà Nội. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ IoT và AI nhằm mang lại cuộc sống tiện lợi cho người dùng.

Cụ thể, loa thông minh Milo giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt, từ điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, thay đổi màu sắc ánh sáng đèn… bằng những câu thoại đơn giản. Dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, Milo vẫn có thể hiểu và thực hiện yêu cầu nhanh chóng.

Câu lệnh của loa thông minh khá gần gũi, có nét tương đồng với Google Assistant, nhưng thay khẩu lệnh kích hoạt từ OK Google thành OK Lumi. Ví dụ “Ok Lumi, bật đèn phòng khách”, loa sẽ tiếp nhận và truyền đến máy chủ Lumi. Tại đây, bộ điều khiển trung tâm của Lumi sẽ nhận thông tin và “ra lệnh” cho công tắc bật sáng.

Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt

Loa thông minh Milo còn ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và nền tảng công nghệ phát triển thông minh – SMAC, giúp sản phẩm có thể ghi nhớ, hiểu và thực hiện được những câu nói tự nhiên nhất từ người dùng. Chiếc loa nhỏ gọn này có thể cung cấp nhanh tin tức, phát nhạc theo yêu cầu và nói chuyện với người dùng như một người bạn.

Sản phẩm loa thông minh Milo của Lumi Việt Nam đã đạt chứng chỉ CE (Châu Âu) và chứng chỉ UL (chứng chỉ bo mạch phần cứng đạt chuẩn quốc tế, cho phép xuất khẩu tới 104 quốc gia trên thế giới). Loa thông minh Milo là sản phẩm duy nhất được tích hợp công nghệ chuẩn truyền thông không dây Zigbee và Zwave, giúp thiết bị hoạt động ổn định, đem lại tiện nghi cho gia đình.

Ngoài thị trường trong nước, Lumi Việt Nam sẽ đẩy mạnh vào các thị trường trên thế giới như: Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Campuchia … Sản phẩm có giá bán lẻ 4.730.000 đồng.

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt loa thông minh Milo

Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt