Logitech vừa thâu tóm Astro, một công ty với dòng sản phẩm tai nghe chất lượng cao dành cho game thủ với giá lên đến 85 triệu USD.

Logitech đang mở rộng lãnh thổ của mình trong lĩnh vực game vốn đang phát triển nhanh chóng bằng việc mua lại Astro Gaming. Đây được cho là động thái đánh dấu việc hãng sẽ tiến sâu vào thị trường console mà Logitech đã bỏ qua (trước đây hãng chỉ tập trung vào PC).

Logitech thâu tóm Astro giá 85 triệu USD, tiến sâu vào lĩnh vực gaming

Cả hai công ty mới đây cũng đã thông báo về thương vụ sát nhập này.

Logitech đã cung cấp đến game thủ PC những dòng chuột, bàn phím, tai nghe và các thiết bị ngoại vi khác. Trong khi Astro lại nhắm đến đối tượng người đam mê và game thủ chuyên nghiệp. Việc sát nhập có thể giúp Logitech trang bị cho thị trường phụ kiện chơi game rộng hơn.

Theo đó, Logitech không có kế hoạch đóng cửa thương hiệu Astro. Có vẻ như thương hiệu Logitech G sẽ tập trung vào các thiết bị ngoại vi cho PC, trong khi Astro sẽ vẫn là một thương hiệu console. Các sản phẩm của Astro cũng hoạt động trên PC, nhưng được tiếp thị cho game thủ thông qua website của Astro và các đại lý.

Đây không phải lần đầu Logitech mở rộng lĩnh vực bằng việc thâu tóm các công ty khác. Năm 2008, hãng trở thành thương hiệu cung cấp loa Bluetooth và vài tai nghe có tiếng sau khi mua Ultimate Ears với giá 34 triệu USD. Tháng 4 năm ngoái hãng mua lại Jaybird, hãng sản xuất tai nghe không dây với giá 50 triệu USD. Và tháng 9/2016, Logitech mua lại hãng sản xuất máy bay mô phỏng Saitek, công ty đã bị thua đối thủ Mad Catz.

Dịch từ TheVerge, Cnet, TechCrunch

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]