BlackBerry cho biết bên cạnh TCL, hãng đã mở rộng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu cho nhiều nhà sản xuất khác. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều thiết bị mang thương hiệu BlackBerry ra mắt trong thời gian tới, từ điện thoại cho đến đồng hồ thông minh, thiết bị đeo, máy tính bảng, thậm chí đó sẽ là dụng cụ y khoa, đồ gia dụng,…

[irp posts=”45505″ name=”Gartner: Thị phần smartphone của BlackBerry giảm xuống mức gần 0%”]

BlackBerry nhượng quyền thương hiệu

Đây không chỉ đơn thuần là sử dụng thương hiệu BlackBerry, mà những sản phẩm này sẽ được tuỳ chỉnh về phần mềm với những đặc tính đặc trưng của hãng Dâu Đen, đó là tính bảo mật. Ví dụ: những thiết bị y khoa chuyên lưu trữ dữ liệu y tế trên chính thiết bị đó và những dữ liệu đó cần được bảo vệ. Khi chuyển dữ liệu về trung tâm y tế, đường truyền cũng cần được bảo vệ trước những nguy cơ bị các tin tặc phá hoại.

Chiến lược của BlackBerry khá giống với Polaroid trước đây: cho phép nhiều công ty sử dụng thương hiệu để giữ thương hiệu được tồn tại và phát triển rộng rãi trên nhiều loại thiết bị khác nhau, đi sâu vào đời sống thương ngày của người dùng hơn. Trước đây hãng đã cho phép TCL sử dụng thương hiệu của mình để sản xuất smartphone chạy hệ điều hành Android.

Kết quả của sự hợp tác này là 2 chiếc điện thoại DTEK50 và DTEK60 được TCL tuỳ chỉnh lại dựa trên chiếc Alcatel Idol 4 và phần mềm được tuỳ chỉnh bởi BlackBerry để đạt các tiêu chuẩn về bảo mật, và dù rằng nó vẫn chưa đạt được doanh số bán như kỳ vọng thì đây vẫn là những chiếc smartphone mà giới công nghệ vẫn chưa jailbreak được. Hy vọng sắp tới thương hiệu BlackBerry sẽ trở lại mạnh mẽ và thực tiễn hơn.

Theo BlackBerry

[irp]