iPhone X là một trong những smartphone đắt nhất hiện nay, nên không phải ngẫu nhiên mà Apple kiếm được rất nhiều tiền từ sản phẩm này.

Lợi nhuận iPhone X cao gấp 5 lần tiền lãi của 600 hãng Android cộng lại

Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, iPhone X chiếm 35% lợi nhuận của toàn ngành công nghiệp sản xuất thiết bị di động trong quý IV/2017.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng dù thị trường không đạt tăng trưởng như kỳ vọng, Apple vẫn giữ “đẳng cấp” của mình khi là thương hiệu có lợi nhuận cao nhất. Tính trong quý IV/2017, lợi nhuận của Táo Khuyết chiếm tới 86% toàn thị trường điện thoại.

Trong số này, iPhone X tạo ra khoản lợi nhuận cao gấp 5 lần tổng số tiền lãi của hơn 600 hãng sản xuất smartphone Android cộng lại toàn quý. Lợi nhuận toàn ngành đã giảm 1% so với quý IV năm trước, riêng Apple tăng 1% do sự xuất hiện của iPhone X.

“Apple tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm ngoái dù iPhone X chỉ có mặt trên thị trường vào 2 tháng cuối quý IV. Chỉ riêng model này đã tạo ra 21% tổng doanh thu của ngành và chiếm 35% tổng lợi nhuận trong quý”, chuyên gia phân tích Kam Chauhan nhận xét.

Ông cho biết thêm, nhờ sức tiêu thụ tốt, các máy iPhone có thời gian bán hàng dài, nên Apple vẫn sở hữu tới 8 trên tổng 10 mẫu smartphone bán chạy nhất quý, trong đó có cả những model sản xuất từ 3 năm trước.

Báo cáo doanh thu của Apple trong tháng 2 không chia rõ số lượng từng model được tiêu thụ. Hãng chỉ đưa ra con số tổng thể với 77,3 triệu máy iPhone được tiêu thụ, thấp hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá iPhone mới cao hơn mặt bằng chung đã giúp Apple đạt đỉnh lợi nhuận và doanh thu quý cao nhất trong lịch sử.

Theo: Cnet

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn