Lumia 950 cài và chạy ‘ngon lành’ Windows 10 ARM

Dù Microsoft ngưng hỗ trợ phiên bản dành cho điện thoại di động, bạn vẫn có thể cài đặt Windows 10 chính thức trên chiếc Lumia 950.

Công cụ mới giúp cài đặt Windows 10 ARM dễ dàng trên Lumia 950

Một nhà phát triển tên José Manuel Nieto đã tạo ra một công cụ giúp mọi người dễ dàng cài đặt Windows 10 trên điện thoại Lumia 950/950 XL. Bạn có thể khởi chạy các ứng dụng win32 ngay trên thiết bị.

Để cài đặt, đầu tiên bạn cần bẻ khóa thiết bị của mình bằng công cụ WPInternals. Khi điện thoại đã kết nối vào máy tính, hãy tải bộ cài Windows 10 ARM64, trình cài đặt WoA và những gói thông tin lõi (được đăng công khai trên GitHub).

Sau khi tải những tập tin cần thiết, bạn khởi chạy trình cài đặt, chèn các gói tin thiết yếu tại thiết lập nâng cao và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt hệ điều hành.

Như ảnh chụp màn hình tiết lộ, người dùng có tùy chọn khởi động kép (dual boot) hoặc chạy duy nhất một hệ điều hành. Điều này nghĩa là bạn vẫn có thể trở lại bản Windows 10 Mobile nếu không muốn sử dụng nữa.

Khi không muốn dùng phiên bản di động, bạn có thể cài Windows 10 trên chiếc Lumia 950 của mình để trải nghiệm một số tính năng của máy tính bằng điện thoại.

Đây là phiên bản Windows 10 chạy trên chip ARM. Lumia 950 XL được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 810 và RAM 3 GB nên có thể chạy hệ điều hành mà vẫn đảm bảo mọi chức năng.

Tuy nhiên, một người dùng trên diễn đàn cho biết khi xuất hiện bảng tùy chọn khởi động, hệ thống yêu cầu bấm nút Enter để tiếp tục nhưng điện thoại lại không có phím này.

Nếu không muốn bỏ phí chiếc Windows Phone của mình, bạn có thể cài đặt bản Windows 10 ARM để trải nghiệm những tính năng thú vị khác trên điện thoại.

Theo Mspoweruser