góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Những lý do để “hoãn sự sung sướng” khi muốn mua điện...

Những lý do để “hoãn sự sung sướng” khi muốn mua điện thoại Android mới

Những lý do để “hoãn sự sung sướng” khi muốn mua điện thoại Android mới

Mỗi khi có thông tin thiết bị chạy hệ điều hành Android chuẩn bị ra mắt, người hâm mộ lại kỳ vọng mình sẽ nhận được những sản phẩm đỉnh cao. Tuy nhiên, Google không phải lúc nào cũng đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ.

Thời gian gần đây người dùng Android đang có rất nhiều tin vui. Android P sắp đến ngày phát hành, đây chắc chắn là một bản cập nhật lớn với nhiều tính năng mới tuyệt vời và những cải tiến quan trọng.

Bên cạnh đó là Project Treble được bổ sung vào nền tảng Android, dự kiến đến tay người dùng trong một thời gian không xa. Về cơ bản, Treble tách riêng bộ lõi của Android với các chỉnh sửa của nhà cung cấp. Bằng cách này, bộ lõi Android có thể được nâng cấp mà không cần nhà cung cấp phải dành quá nhiều thời gian làm lại phần mềm của mình cho phù hợp với các bản cập nhật.

Trong khi các bản cập nhật Android thường mất từ 18 tháng đến 2 năm để đến tay người dùng, Project Treble có thể giảm đáng kể khoảng thời gian này.

Về phía phần cứng, còn có nhiều tin vui hơn nữa. Google sắp tung ra Pixel 3 và Pixel 3 XL, smartphone đầu tiên của hãng có thiết kế hiện đại. Khó có thể quên được khi Pixel và Pixel XL năm 2016 là bản sao của iPhone 6 đã ra đời trước hai năm. Sau đó, Pixel 2 và Pixel 2 XL được bán ra năm ngoái, sở hữu vẻ ngoài lỗi thời trong thời đại người người nhà nhà làm điện thoại tràn màn hình (tỷ lệ 18:9 và 18,5:9).

Tuy nhiên, đáng chờ đợi hơn chính là sự ra mắt của Samsung Galaxy S10 và S10+ vào năm sau, hai sản phẩm này hứa hẹn là những smartphone thú vị nhất trong vài năm trở lại đây.

Mặc dù vậy, những lời hứa hẹn cho các sản phẩm Android không phải lúc nào cũng được bảo toàn. Sau cú “flop” đáng quên của Galaxy S9 và Galaxy S9+ vào đầu năm nay, Galaxy Note 9 sắp ra mắt của Samsung đang dần định hình trở thành một bản sao nhàm chán sử dụng lại thiết kế của Galaxy Note 8 năm ngoái và kết hợp nhiều bản cập nhật lặp lại.

Công thức đó đã thất bại thảm hại với S9 và S9+, doanh số của chúng tệ đến mức ba nhà mạng lớn của Mỹ phải giảm giá mạnh chỉ một tháng sau khi ra thị trường. Quá đau!

Nhiều người cho rằng con số 9 không phải con số may mắn với Samsung khi mà Galaxy Note 9 được dự đoán sẽ chịu chung số phận với S9 và S9+. Tuy nhiên, niềm hy vọng của fan Android chưa hẳn đã mất, khi Samsung hứa hẹn dòng Galaxy S10 sẽ được thiết kế lại hoàn toàn.

Theo một số báo cáo, dòng flagship của Samsung sẽ có một cuộc đại tu từ trong ra ngoài. Galaxy S10 và S10+ được cho là sẽ sở hữu màn hình Infinity mới, chiếm gần như hoàn toàn mặt trước của điện thoại.

Bộ đôi này dự kiến là những thiết bị cầm tay đầu tiên của Samsung có mắt quét vân tay được tích hợp bên dưới màn hình, các nâng cấp phần cứng lớn và camera mới, với model lớn hơn được đồn sẽ có camera 3 ống kính như Huawei P20 Pro.

Và ngay khi người hâm mộ bắt đầu hy vọng về một năm đầy triển vọng thì Google lại kéo tuột họ xuống đất.

Cuối tuần vừa rồi, một chủ đề trên mạng xã hội Reddit thu hút rất nhiều chú ý của người dùng Android với tựa đề: “Ứng dụng Tiết kiệm pin lây nhiễm mã độc cho hơn 60.000 người dùng”. Nối tiếp sau đó là báo cáo của các nhà nghiên cứu tại RiskIQ chỉ ra những loại mã độc vô cùng nguy hiểm đang trôi nổi trên Play Store.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra một ứng dụng Android có tên “Advanced Battery Saver” hoạt động hiệu quả như được quảng cáo, tắt những tác vụ không cần thiết và kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị Android. Vấn đề là phần mềm này cũng có quyền truy cập vào tất cả các loại dữ liệu của người dùng (bao gồm tin nhắn văn bản, số IMEI, thông tin địa điểm…), đánh cắp và chạy trình kích hoạt quảng cáo ẩn, lừa người dùng nhấp vào quảng cáo bằng cách ngụy trang.

Đúng thế, tất cả những hoạt động này ẩn bên trong một ứng dụng được Google cho phép tiếp cận hơn 60.000 người dùng thông qua cửa hàng ứng dụng Android chính thức. Đây chắc chắn là vấn đề mà Google cần phải xem xét lại kỹ lưỡng hơn nữa nhằm đem lại niềm tin cho người sử dụng đối với nền tảng hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới của họ.

Theo: BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version