Người dùng phàn nàn máy Mac mini chạy chip M1 gặp sự cố không kết nối Bluetooth

0

Máy Mac mini mới với chip M1 đã ra mắt được một thời gian và được đánh giá cao do hiệu năng mạnh mẽ. Nhưng gần đây một số người dùng lại phàn nàn về vấn đề kết nối Bluetooth của sản phẩm khi sử dụng phụ kiện.

Youtuber Patrick Tomasso là một trong những người gặp sự cố khi sử dụng phụ kiện Bluetooth với Mac mini mới. Theo mô tả trong video trên kênh YouTube của anh, gần như không thể sử dụng chuột Bluetooth trên máy Mac mini M1 vì hệ thống bị mất kết nối liên tục.

Tomasso đã thử sử dụng Mac mini với Logitech MX Master 3 và Magic Mouse 2, nhưng cả hai đều bị ngắt kết nối trong quá trình sử dụng. Ngoài ra anh cũng gặp sự cố khi cố ghép nối AirPods Pro và các phụ kiện không dây khác với máy Mac mini mới.

Khá nhiều người dùng khác cũng gặp tình trạng tương tự Tomasso. Theo một chia sẻ trên Reddit, máy Mac mini hoàn toàn không nhận ra chuột và bàn phím Bluetooth, khiến người dùng gặp bất tiện trong quá trình sử dụng.

“Tôi đang sử dụng bàn phím Logitech Mx key và chuột MX Master 3. Khi khởi động lần đầu tiên, máy không nhận ra và ghép nối Bluetooth với bàn phím hoặc chuột có sẵn. Tôi buộc phải sử dụng bàn phím và chuột có dây. Tuy sau đó có thể ghép nối cả hai phụ kiện và chúng hoạt động tốt, nhưng khởi động lại máy, tôi không thể đăng nhập được do bàn phím và chuột không kết nối với hệ thống.

Người dùng phàn nàn Mac mini chạy chip M1 gặp sự cố không kết nối Bluetooth

Chip M1 trong máy Mac mini mới là con chip đầu tiên của Apple Silicon, phát hành thay thế chip Intel đang vận hành trên hầu hết các dòng máy Mac hiện tại. Theo Apple, chip M1 chứa 16 tỷ bóng bán dẫn và được sản xuất theo tiến trình 5 nm. Theo đó, con chip này được đánh giá ngang bằng với bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 10, nhanh hơn đáng kể so với A14.

Hiện chưa xác định rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố này, có thể do lỗi phần mềm hoặc trục trặc phần cứng. Phía Apple vẫn chưa lên tiếng giải thích vấn đề. Hiện tại cách duy nhất có thể giải quyết tạm thời sự cố này là sử dụng bộ thu Bluetooth bên thứ ba.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá