Một đoạn mã nguồn được tìm ra trong ứng dụng Gmail v8.7.15 tiết lộ tính năng lên lịch của Gmail sắp tới của phiên bản trên Android.

Đoạn mã nguồn tiết lộ tính năng lên lịch của Gmail

Hiện tại, để lên lịch cho email gửi đi, người dùng phải cần đến công cụ ở ngoài như các tiện ích trên trình duyệt. Nếu ứng dụng Gmail hỗ trợ tính năng này, mọi thứ sẽ trở nên rất tiện dụng. Sắp tới đây, bạn sẽ không cần các công cụ khác để lên lịch cho email nữa, đội ngũ phát triển của Gmail có vẻ như đang thêm tính năng hỗ trợ người dùng hẹn thời gian gửi cho ứng dụng.

Đoạn mã nguồn được tìm thấy bởi Android Police, chứa cụm từ “schedule send” lặp lại nhiều lần. Có thể tính năng được sử dụng bằng nút hiển thị trên màn hình soạn thư, nhấn vào để lựa chọn thời gian gửi.

Đoạn mã nguồn tiết lộ tính năng lên lịch của Gmail

Với tính năng lên lịch cho email, người dùng có thể soạn sẵn một thư và quyết định thời gian gửi đi. Ví dụ, một lúc nào đó cần viết thư cho đối tác nhưng không may đó là tối thứ 6, bạn lo sẽ quên gửi vào đúng thời điểm, thư bị trôi nếu gửi ngay hay bên nhận không kiểm tra hộp thư vào cuối tuần. Công cụ sẽ giúp bạn gửi vào đúng lúc thích hợp để có hiệu quả hơn trong việc nhận hồi âm của đối tác.

Khi tính năng ra mắt, người dùng trên cả nền tảng web và Android sẽ không cần đến các công cụ khác nữa. Vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm ra mắt tính năng lên lịch cho ứng dụng Gmail trên Android nhưng đây là một công cụ hữu ích mà người dùng luôn mong đợi.

Theo Android Police