Màn hình 5K của LG không hoạt động khi đặt gần router Wi-Fi

Màn hình 5K của LG không hoạt động khi đặt gần router Wi-Fi

Một số người dùng đã phàn nàn về lỗi không hoạt động của màn hình LG UltraFine khi đặt gần các router WiFi trong phạm vi 2m. Đây làm màn hình mới được Apple khuyên dùng sau khi Apple ngừng sản xuất màn hình Thunderbolt Display.

Màn hình 5K của LG không hoạt động khi đặt gần router Wi-Fi

Nếu đang để mắt tới màn hình 27 inch UltraFine 5K của LG cho Mac – màn hình được Apple khuyên dùng và bán trực tuyến – bạn sẽ không tránh khỏi một lỗi khó chịu trong thiết kế của nó. Màn hình Thunderbolt 3 bị ảnh hưởng bởi tín hiệu nhiễu khiến nó không sử dụng được trong phạm vi 2m của router WiFi.

Đã có nhiều ý kiến phàn nàn trên trang web của Apple về vấn đề này, trong đó có Zac Hall của 9to5Mac. Hall đã mua một màn hình 5K tại nhà và ngay lập tức phát hiện ra lỗi khó chịu này. Theo Hall, điều này dường như đã được hãng sản xuất biết từ trước, khi bộ phận hỗ trợ của LG đề nghị đặt màn hình tránh xa các các điểm truy cập không dây. Trong hướng dẫn sử dụng màn hình UltraFine cũng có phần cảnh báo rằng nên đặt màn hình ở nơi không ảnh hưởng nhiễu điện từ. Tuy nhiên, hướng dẫn không đề cập đến các vấn đề do nhiễu này gây ra.

Apple bắt đầu bán ra màn hình LG UltraFine 4K và 5K trên cửa hàng trực tuyến trong tháng 12. Màn hình 5K được khuyên dùng như sự thay thế cho màn hình Thunderbolt Display của Apple hiện đã ngưng bán từ mùa hè năm ngoái. Màn hình này có độ phân giải 5120 x 2880 pixels với gam màu P3, ngõ vào Thunderbolt 3, ba cổng USB-C (USB 3.1 thế hệ 1), tích hợp camera và loa stereo. Màn hình hiện có giá 974 USD.

Màn hình 5K của LG không hoạt động khi đặt gần router Wi-Fi

Màn hình LG nổi tiếng về khả năng hiển thị, nhưng có thể là vấn đề đối với những người thường để chung máy tính, máy in, và router vào một góc nhà. Nếu có kế hoạch mua màn 5K của LG thì bạn nên xem xét đặt router ở những nơi khác trong nhà. Thậm chí nếu các vấn đề của màn hình không liên quan đến router, thì bạn cũng nên đọc qua các đánh giá trên trang web của Apple. Trên trang web chỉ có ba khiếu nại về router, trong khi những người khác phàn nàn về việc mất kết nối khi bật lại màn hình.

Theo PCWorld, có vẻ như một bộ phận quan trọng của màn hình không được bảo vệ tốt nên không chống lại bức xạ điện từ, điều này là không dễ để khắc phục bằng cách cập nhật phần mềm.

Theo: pcworld