Màn hình Galaxy Fold 2 sẽ chuyển từ nhựa polymide sang kính siêu mỏng

Theo SamMobile, Galaxy Fold thế hệ tiếp theo (tạm gọi là Galaxy Fold 2) sẽ có tên mã là Bloom, chạy Android 10, được thay đổi chất liệu màn hình từ nhựa polymide sang kính siêu mỏng.

Màn hình Galaxy Fold 2 sẽ chuyển từ nhựa polymide sang kính siêu mỏng

Theo báo cáo từ trang The Bell Hàn Quốc, Samsung có thể phát hành Galaxy Fold 2 khoảng tháng 4 hoặc cùng thời điểm với Galaxy S11, tương tự như việc hãng từng giới thiệu Galaxy Fold tại sự kiện ra mắt Galaxy S10. Sản phẩm rất có thể sẽ chạy Android 10 bởi vì nhiều thiết bị ra mắt trước đó, gồm Galaxy S11 và một số mẫu dòng A được tích hợp hệ điều hành này.

Dù “Bloom” không thể hiện bất cứ thông tin nào nhưng The Bell tin rằng mã hiệu này là một thiết bị màn hình gập thứ 2 của Samsung, được phát triển với mục tiêu mở rộng danh mục các sản phẩm trong phân khúc này.

Tuy nhiên, điểm thú vị là Samsung vẫn chưa quyết định kích thước của sản phẩm. Một số báo cáo trước đây cho rằng Galaxy Fold 2 sẽ có màn hình 6,7 inch, tuy nhiên hãng đang cân nhắc tăng kích thước lên 8,1 inch.

Nếu Samsung chọn cỡ màn hình 8,1 inch thì khi sản phẩm mở rộng ra sẽ lớn hơn phiên bản hiện tại, có thể được thiết kế gấp mở theo chiều dọc như dạng vỏ sò.

Màn hình Galaxy Fold 2 sẽ chuyển từ nhựa polymide sang kính siêu mỏng

Mặt khác, ETNews vừa báo cáo hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ từ bỏ màn hình nhựa polymide trong suốt và chuyển sang chất liệu kính siêu mỏng linh hoạt (UTG). Cũng theo nguồn tin này, Samsung Display và một công ty có tên DOWOO INSYS đã bắt đầu sản xuất tấm nền cho Galaxy Fold 2.

Galaxy Fold là smartphone màn hình gập hàng đầu trên thị trường hiện nay. Theo báo cáo, DOWOO INSYS và SCHOTT AG đang là hai nhà sản xuất kính siêu mỏng UTG tốt nhất trong ngành. Trong trường hợp Samsung có được hợp đồng độc quyền với DOWOO INSYS, đây sẽ là một lợi thế lớn giúp hãng duy trì vị trí tiên phong trong phân khúc màn hình gập.

Một trong những lý do khiến Samsung chuyển sang giải pháp kính siêu mỏng là để loại bỏ nếp nhăn hình thành trên tấm nền dọc theo bản lề. Kính siêu mỏng có thể thẩm mỹ hơn, tuy nhiên, theo một chuyên gia trong ngành thì vật liệu này khá dễ vỡ so với nhựa polymide trong suốt. Quy trình sản xuất tốn kém nhưng tỷ lệ thành phẩm lại thấp hơn.

Kính siêu mỏng linh hoạt có thể sẽ là giải pháp cho smartphone màn hình gập trong tương lai. Nhưng theo một số chuyên gia thì để triển khai công nghệ này cần nhiều thời gian hơn, Samsung khó có thể trình làng trong năm tới.

Dù hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về thiết kế của Galaxy Fold 2 nhưng theo SamMobile, trước mắt máy sẽ có 3 màu gồm đen, trắng và tím. Samsung chắc chắn sẽ phát hành thêm ít nhất một màu nữa để đa dạng hơn so với phiên bản hiện tại. Trước đây Galaxy Fold được công bố với bốn màu, tuy nhiên hãng chỉ mở bán 2 phiên bản bạc và đen, không phát hành màu xanh lá (Martian Green) và Xanh dương (Astro Blue).

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá