Bài mới

Màn hình OLED từ Trung Quốc không đạt chất lượng với iPhone 12

0
Màn hình OLED từ Trung Quốc không đạt chất lượng với iPhone 12

Báo cáo mới đây cho thấy sau khi kiểm tra, một số thương hiệu lớn, trong đó có Apple, đã đánh giá màn hình OLED của BOE, nhà cung cấp màn hình OLED Trung Quốc, không đạt chuẩn chất lượng.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào iPhone 12 của Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt, nhưng trước đó các linh kiện của thiết bị cần được chuyển giao sớm để kịp lắp ráp. Tuy nhiên, BOE, một trong những nhà cung cấp màn hình, đang gặp khó khăn vì chất lượng sản phẩm không đạt chuẩn trong đợt thử nghiệm đầu tiên của Apple.

Theo DdDaily, màn hình của BOE không đáp ứng được tiêu chuẩn của Apple và cả Samsung. Ngay sau đó, công ty đã tuyên bố sẽ thử nghiệm lại và gửi lô hàng mới lại cho cả hai hãng.

Chưa rõ liệu những màn hình không đạt chuẩn chỉ là bản thử nghiệm hay đã thành phẩm và được tích hợp trong iPhone 12. Báo cáo năm ngoái cho biết Apple dự kiến mua 45 triệu tấm nền OLED từ BOE cho iPhone 12, 26 triệu từ LG Display và 150 triệu từ Samsung, không biết đơn hàng có bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không. Mặt khác, chưa rõ thất bại trong đợt kiểm tra này có làm thay đổi kế hoạch đặt hàng của Nhà Táo hay không.

Hiện Samsung vẫn là nhà cung cấp màn hình OLED chính của Apple. Một số nguồn tin gần đây cho rằng Apple đang lên kế hoạch đặt hàng rất nhiều màn hình từ BOE và đẩy LG Display xuống thành nhà cung cấp lớn thứ ba.

BOE không chỉ cung cấp màn hình cho Apple mà còn cho một số thương hiệu khác, trong đó có Huawei. Ban đầu Táo Khuyết chỉ sử dụng mình hình OLED độc quyền của Samsung. Nhưng để tránh phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất và giảm chi phí do cạnh tranh, năm 2018 hãng đã hợp tác thêm với LG Display.

Để đa dạng hóa chuỗi cung ứng, Táo Khuyết đã đầu tư vào Japan Display, vốn là nhà sản xuất màn hình LCD hàng đầu nhưng lại chưa phát triển màn hình OLED. Mặt khác, iPhone 12 của Apple sẽ đi cùng bộ xử lý A14, hiện trong giai đoạn sản xuất.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version