Mạng 4G Viettel mất kết nối nhiều giờ trong sáng 12/9

Nhiều người dùng mạng 4G Viettel cho biết thiết bị của họ mất hoàn toàn kết nối, không chỉ với Internet nhưng vẫn có thể gọi điện tới tổng đài của nhà mạng.

Mạng 4G Viettel mất kết nối nhiều giờ trong sáng 12/9
Thiết bị phát mạng 4G Viettel mất kết nối hoàn toàn trong sáng 12/9.

Trên mạng xã hội sáng 12/9, hàng loạt người đang sử dụng dịch vụ di động của nhà mạng quân đội Viettel than phiền về tình trạng mất kết nối cục bộ bắt đầu từ khoảng 8h. Không chỉ đối với mạng 4G, nhiều người gặp hiện tượng tương tự với các loại SIM thường.

Một người chuyên kinh doanh thiết bị phát 4G tại TP HCM cho biết đã nhận được nhiều phản ánh và lo lắng từ khách hàng của mình vì họ cho rằng máy phát bị hư. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và chia sẻ thông tin lên trang cá nhân của mình, anh nhận được nhiều phản hồi từ những người dùng gặp chung hiện tượng mất mạng, trên cả thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng), không chỉ riêng máy phát 4G.

 

Dù không thể kết nối Internet từ mạng 4G Viettel hay thực hiện cuộc gọi tới các thuê bao khác, người dùng cho biết vẫn có thể gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng. Theo nhân viên tổng đài, việc mất mạng sẽ được khắc phục vào khoảng 10h sáng.

Tuy nhiên thực tến, tới 10h20 vẫn còn không ít người dùng chưa thể kết nối trở lại vào mạng. Một số hiện vạch sóng bình thường nhưng chỉ ở chuẩn mạng 3G, thay vì 4G. Hiện tượng mất mạng 4G được ghi nhận nhiều với người dùng ở TP HCM và phía Nam, trong khi các thuê bao ở Hà Nội ít gặp tình trạng này.

Một chuyên gia công nghệ cho rằng đây có thể là ảnh hưởng từ quá trình nâng cấp, chuyển đổi từ đầu thuê bao 11 số về 10 số theo lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông. Nhưng thuê bao của các mạng MobiFone, VinaPhone lại không gặp hiện tượng trên.

Phía Viettel sau khi nhận được thông báo đã cho hay trong đêm 11/9, đơn vị tiến hành nâng cấp phần mềm cho dịch vụ 4G, do vậy đã dẫn tới gián đoạn truy cập tại một số điểm trạm trong buổi sáng 12/9. Nhà mạng này cho biết tới 10h30 thì vấn đề đã được khắc phục hoàn toàn.

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá