Mark Hurd – CEO của Oracle mới đây đã đưa ra một số dự đoán và thảo luận về Tương lai ngành Điện toán Đám mây cho Doanh nghiệp.

Những dự đoán của Hurd cho năm 2025:

  • 100% quy trình phát triển và kiểm thử ứng dụng sẽ được thực hiện trên nền tảng điện toán đám mây
  • 80% ứng dụng sản xuất sẽ được tích hợp trên nền tảng điện toán đám mây
  • 80% ngân sách công nghệ thông tin (CNTT) sẽ được chi cho các dịch vụ điện toán đám mây
  • 80% ngân sách CNTT sẽ được sử dụng với mục đích cải tiến doanh nghiệp, chỉ 20% dành cho việc bảo trì hệ thống
  • Tất cả dữ liệu doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trên đám mây
  • Đám mây dành cho doanh nghiệp sẽ là nơi bảo mật nhất cho quá trình xử lý CNTT

Mark Hurd: năm 2025 gần như tất cả doanh nghiệp sẽ chuyển lên đám mây

Qua bài thuyết trình, Hurd đã nhấn mạnh những thành tựu Oracle đạt được trong chiến lược phát triển dịch vụ điện toán đám mây của mình: thành công xây dựng các ứng dụng, nền tảng và cơ sở hạ tầng có khả năng chuyển đổi, hoặc bắt đầu tích hợp công nghệ điện toán đám mây.

Trong vòng 5 năm qua, Oracle đã phát hành hơn 3.500 giải pháp Phần-mềm-như-một-Dịch-vụ (SaaS), và hơn 125 giải pháp Nền-tảng-như-một-Dịch-vụ (PaaS), giúp Oracle trở thành hệ thống đám mây toàn diện nhất trong thị trường hiện nay.

Những phát biểu nổi bật trong bài phiên thảo luận của ông Mark Hurd tại sự kiện:

  • “Sở hữu chuỗi ứng dụng hữu ích, gồm hàng loạt tính năng phù hợp với doanh nghiệp là điều cần thiết, tuy nhiên, quan trọng hơn cả là chúng phải tương thích với nhau,” ông Mark Hurd, CEO của Oracle chia sẻ. “Một chuỗi Nền-tảng-như-một-Dịch-vụ (PaaS) toàn diện có khả năng bổ trợ hoàn hảo cho thế hệ tiếp theo của Cơ-sở-Hạ-tầng-như-một-Dịch-vụ (IaaS) chính là danh mục giải pháp chúng tôi đang tạo dựng và hiện đang cung cấp cho khách hàng.”
  • “Oracle đang cố gắng tìm ra những giải pháp cung cấp nhiều chức năng hơn, hỗ trợ kinh doanh phát triển và nhanh nhạy hơn, đồng thời, vẫn có thể cắt giảm chi phí”, Phó Giám đốc, mảng Dịch vụ Kinh doanh và Chuyển đổi, FedEx cho biết. “Và công nghệ Điện toán Đám mây Oracle đã góp phần quan trọng vào việc đó”.
  • “Với Bloom, chúng tôi giúp khách hàng thanh toán chi phí theo mức phát triển của họ”, Giám đốc Tài chính của Bloom Energy, ông Randy Furr chia sẻ. “Và điều này khá tương tự với Điện toán Đám mây Oracle. Từ trước tới nay, Bloom luôn là nhà cung cấp pin nhiên liệu lớn nhất. Chúng tôi gần như phải tạo dựng một ngành công nghiệp mới. Thật may mắn khi chúng tôi đã sớm lựa chọn Đám mây Hoạch định Nguồn lực doanh nghiệp (ERP), Quản lý Hiệu suất Doanh nghiệp (EPM) và Chuỗi Cung ứng. Nhờ đó, chúng tôi có thể phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp dễ dàng hơn. Bởi vậy, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Oracle; họ chính là một đối tác lý tưởng.”
  • “Tôi chưa từng trải nghiệm một bước chuyển hóa nào giúp nâng tầm lãnh đạo chiến lược, tối ưu được trí tuệ từ tập thể, và thúc đẩy động lực mang lại những thành tích vượt bậc như những gì chúng tôi đã đạt được trong năm nay,” ông Paul Chapman, Giám đốc CNTT của Gap chia sẻ. “Đó là lợi ích ưu việt mà giải pháp Đám mây Bán lẻ của Oracle đã mang lại cho chúng tôi”.