Giữa cơn khủng hoảng thông tin của Facebook, CEO Mark Zuckerberg có phiên điều trần trước Thượng viện để trả lời những câu hỏi, trong đó đề cập tới việc nghe lén.

Mark Zuckerberg bác bỏ nghi ngờ Facebook nghe lén điện thoại của người dùng

Những nghi ngờ cho rằng Facebook (và các ứng dụng liên quan như Instagram) đang bí mật ghi âm khách hàng thông qua microphone điện thoại nhằm tăng sự chính xác cho quảng cáo vẫn liên tục hiện hữu, bất chấp sự phủ nhận chính thức của công ty vào năm 2016.

Trong buổi điều trần lần này, Mark Zuckerberg đã một lần nữa nhắc lại tin đồn này và cam kết chuyện này hoàn toàn không có thật.

“Facebook có sử dụng thông tin thu thập từ microphone của thiết bị di động cho việc làm giàu kho dữ liệu người dùng hay không?” Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang Michigan Gary Peters hỏi.

“Không”, CEO Facebook trả lời một cách đầy dứt khoát.

Sau đó ông tiếp tục làm rõ rằng Facebook được quyền truy cập vào âm thanh khi người sử dụng quay video trên thiết bị của họ cho ứng dụng này, ngoài ra Facebook không hề sử dụng chắc năng này của điện thoại.

“Hy vọng rằng câu trả lời của anh sẽ xua tan rất nhiều tin đồn mà tôi đã nghe” Thượng nghị sĩ Peters nói, trước khi tiếp tục cuộc phỏng vấn. Ông cho biết mình đã rất nhiều lần nghe thấy thuyết âm mưu này, kể cả nhân viên của ông cũng bàn tán.

Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của Mark Zuckerberg cho câu hỏi này:

“Thưa Thượng nghị sĩ, hãy để tôi nói rõ hơn về vấn đề này. Ông đang nói về thuyết âm mưu cho rằng chúng tôi nghe những cuộc điện thoại của khách hàng và sử dụng nó cho quảng cáo. Để rõ ràng, chúng tôi cho phép mọi người quay video trên thiết bị của họ và chia sẻ chúng”, Mark nói.

“Các video thì phải có âm thanh, vì vậy chúng tôi chỉ có sự truy cập vào phần âm thanh của điện thoại khi xử lý những video, ngoài ra hoàn toàn không có chuyện Facebook nghe lén. Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng mình đã trả lời đầy đủ và rõ ràng câu hỏi này”.

Trực tiếp ngày giải trình thứ 2 của CEO Mark Zuckerberg

Theo: The Verge