Medium format Phase One XT ra mắt, cảm biến 150 MP

Phase One XT được thiết kế hướng đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người chụp kiến trúc hoặc phong cảnh ngoài trời muốn có chất lượng hình ảnh tối ưu và độ phân giải đạt chuẩn studio.

Ra mắt máy ảnh medium format Phase One XT mới với cảm biến 150 MP

Về thiết kế, trọng tâm của sản phẩm là phần thân máy với khung gắn ống kính ở mặt trước, phần digital back ở mặt sau có độ phân giải tùy chỉnh từ 100 đến 150 MP. Digital Back là nơi chứa cảm biến, bộ xử lý và điều khiển thiết bị. Máy sử dụng một loạt ống kính mới với hệ thống màn trập điện từ có thể điều khiển điện tử.

Phần thân máy khá mỏng và nhẹ so với dòng XF của Phase One. Ngoài báng tay cầm và nút chụp, trên thân chỉ có các nút xoay để điều chỉnh lens theo chiều ngang hoặc dọc. Phase One cho biết toàn bộ hệ thống camera được làm thủ công với độ chính xác tuyệt đối. Máy thiết kế theo dạng module nên người dùng có thể nâng cấp từng bộ phận riêng lẻ theo thời gian mà không ảnh hưởng đến máy.

Không giống như ở các dòng XF, hệ thống XT phải tùy chỉnh thủ công, không có hệ thống lấy nét tự động. Phase One đã hợp tác Rodenstock (công ty chuyên sản xuất thiết bị quang học của Đức) để phát triển hệ thống màn trập hình lá hoàn toàn mới bằng chất liệu carbon cho lens máy.

Vì hệ thống màn trập được điều khiển tự động nên camera có thể kích hoạt từ xa. Bộ ba lens tùy chọn có sẵn cho hệ thống XT có tiêu cự lần lượt là 23mm f/5.6, 32mm f/4 và 70mm f/5.6. Giá đỡ cũng chấp nhận những ống kính cũ có màn trập thủ công.

Ra mắt máy ảnh medium format Phase One XT mới với cảm biến 150 MPNhững dòng máy ảnh medium format có độ phân giải thấp và giá rẻ của Fujifilm hoặc Hasselblad chỉ chuyên dành cho các nhiếp ảnh gia sự kiện. Phase One cho biết XT được thiết kế dành riêng cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người chụp kiến trúc hoặc phong cảnh ngoài trời muốn có chất lượng hình ảnh và độ phân giải đạt chuẩn studio.

Bộ sản phẩm cũng nhỏ và nhẹ hơn nhiều so với những dòng máy ảnh trước đó của hãng, có thể đặt gọn trong ba lô và dễ mang đi mọi nơi. Phase One XT đang có giá 56.990 USD gồm thân máy, digital back và một lens tùy chọn.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá