Sony vừa ra mắt thiết bị đọc sách DPT-RP1, đây là sản phẩm tiếp nối thành công của DPT-S1 đã có mặt trên thị trường 3 năm qua. 

Nhiều người tin rằng một ngày nào đó công nghệ sẽ làm giấy sẽ trở nên lỗi thời. Thay vì phải dùng nguyên liệu từ cây và mang theo nhiều sách cồng kềnh, chúng ta sẽ sử dụng các máy tính bảng với khả năng hiển thị như giấy. Đây là ý tưởng khiến Sony ra mắt DPT-RP1 dòng máy đọc sách chuyên dụng này.

DPT-R1 có màn hình giấy điện tử linh hoạt 13,3 inch với độ phân giải 1650 x 2200 pixel với mật độ điểm ảnh tương đương 207 ppi. Nó dùng chip IAP140 64-bit 4 nhân của Marvell và bộ nhớ trong 16GB, khả năng lưu 10.000 tập tin PDF.

Sony cho biết màn hình được trang bị công nghệ ‘non-slip’ giúp cải thiện khả năng ghi chú với bút kỹ thuật số đi kèm. Thiết kế mới cũng mỏng, nhẹ và nhanh hơn phiên bản trước, thiết bị có độ dày gần bằng 30 trang giấy. DPT-RP1 cũng có chế độ chia nhỏ màn hình, vì vậy bạn có thể đọc và viết đồng thời. Bạn cũng có thể so sánh tài liệu, tham khảo các trang khác nhau, hoặc viết các ghi chú trong khi đọc tài liệu.

Sony đã phát triển ứng dụng Digital Paper App mới cho máy tính để bàn để dễ dàng chuyển đổi các trang web và tài liệu sang dạng PDF và gửi chúng đến DPT-RP1 qua kết nối không dây. DPT-RP1 chỉ hoạt động với các tệp PDF, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng nó để thay thế Kindle, bởi Sony định vị DPT-RP1 cho doanh nghiệp, luật sư và các nhà nghiên cứu trường đại học, những người đang muốn hạn chế sử dụng giấy.

Bạn có thể kết nối Internet và lưu trữ các tệp tin của mình trên mây. DPT-RP1 có Bluetooth 4.2, vì vậy bạn có thể nối với nhiều phụ kiện. Thiết bị này cũng có NFC, nghĩa là bạn có thể mở khóa bằng một ứng dụng trên các smartphone mới của Sony hoặc bằng cách dùng thẻ FeliCa để trên màn hình.

Dịch từ: goodereader