Máy tính Apple 30 tuổi vẫn đang hoạt động tốt

Một giáo sư người Mỹ vừa tìm thấy chiếc máy tính của Apple bị bỏ quên trên gác xép đã 30 năm mà hệ thống vẫn còn hoạt động tốt.

Hôm qua, John Pfaff, một giáo sư sống tại New York (Mỹ), vừa chia sẻ lên tài khoản Twitter hình ảnh chiếc máy tính Apple lle của gia đình ông sau 30 năm bị bỏ quên trên gác xép. Thật ngạc nhiên là  chiếc máy cổ này vẫn còn có thể hoạt động.

“Tôi đặt vào một đĩa game cũ. Máy hỏi tôi có muốn khôi phục lại trò chơi đã lưu không. Và tôi đã tìm lại được trò chơi ngày xưa. Máy tính này đã 30 tuổi, còn tôi được quay trở về lúc mới lên 10”, John Pfaff viết.

Apple lle là model thứ ba trong dòng máy tính Apple ll được Táo Khuyết ra mắt năm 1983. Phiên bản này gồm nhiều tính năng như có thể sử dụng cả chữ in hoa và chữ thường, có đầy đủ các phím Shift, Caps Lock. Tất cả các model của loại máy này đã ngừng sản xuất vào năm 1993.

Giáo sư Pfaff thử khôi phục game Adventureland đã từng lưu, đây là một trò chơi ra lệnh bằng văn bản do hãng Scott Adams phát hành năm 1978. Ngoài ra, ông còn đã tìm thấy vài chiếc đĩa mềm lưu một số trò chơi khác như Millionware, Neuromancer và Olympic Decathlon; những bản sao lưu bài tập thời trung học và một bức thư từ người cha quá cố.

“Cha đã gửi cho tôi bức thư này vào năm 1986, khi tôi 11 tuổi và ở trại hè. Cha tôi đã qua đời một năm trước, Thật xúc động khi tìm thấy một điều gì đó rất “đời thường” từ ông ấy.”

Ông đã cho con của mình xem chiếc máy cổ này. Những đứa trẻ tỏ ra rất ngạc nhiên vì đã từng có một hệ thống máy tính với những chiếc đĩa mềm như thế.

Theo: CNN

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá