Máy tính Raspberry Pi được chế tạo để dùng cho ngày tận thế

Mẫu máy tính Raspberry Pi này nằm trong một hộp chống nước bền bỉ, linh kiện dạng hoài cổ và bàn phím ortholinear nhỏ gọn, trông giống như máy tính được chế tạo cho ngày tận thế.

Máy tính có tên Raspberry Pi Recovery Kit và là tác phẩm của Jay Doscher, anh đã chia sẻ các dự án của mình tại Back7.co. Nói chuyện với TheVerge, Doscher giải thích rằng chủ đề tận thế của Recovery Kit cũng có tính thẩm mỹ và chức năng. Kịch bản thế giới chấm dứt là một sự khó khăn vì trọng tâm sẽ là thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn. Máy tính có lẽ cũng khó có thể tồn tại, nếu như nó không thật sự bền bỉ.

Máy tính Raspberry Pi được chế tạo để dùng cho ngày tận thế

Doscher đã xây dựng phiên bản đầu tiên của Recovery Kit vài năm trước và muốn cải thiện thiết kế cũ. Phiên bản mới được chế tạo bên trong vỏ máy ảnh Pelican không thấm nước, với các bộ phận được in 3D, được sử dụng để giữ các bộ phận khác nhau. Chúng bao gồm màn hình cảm ứng 7 inch, pin tích hợp bên trong, bàn phím Plaid 5z6p và bộ chuyển đổi mạng ethernet 5 cổng hiệu Netgear, với toàn bộ sẽ dùng trái tim là Raspberry Pi 4.

Thậm chí còn có một lớp các lót bằng đồng cho thiết bị, nó hoàn hảo cho những người hoang tưởng đang lo lắng về xung điện từ làm xáo trộn thiết bị điện tử. Doscher nói rằng thiết bị cyberdeck cho ngày tận thế của anh không phải chỉ là về ngoại hình, các chi tiết được tạo ra phục vụ một mục đích. Chẳng hạn, các công tắc riêng biệt cho từng thành phần sẽ cho phép tiết kiệm điện trong trường hợp khẩn cấp, trong khi thiết bị mạng sẽ cho phép Recovery Kit hoạt động như lõi mạng di động nếu cơ sở hạ tầng bị tấn công.

Nếu bạn ở trong một môi trường bị hạn chế về năng lượng và bạn cần thiết lập một mạng độc lập, Raspberry Pi có thể chạy DNS, DHCP và một máy chủ web rất giống với bộ định tuyến thông thường, theo Doscher.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá