Facebook Messenger bổ sung tính năng trích dẫn và trả lời tin nhắn

Facebook vừa cập nhật tính năng trích dẫn và trả lời từng tin nhắn cụ thể cho Messenger, bổ sung này đặc biệt hữu ích trong các nhóm trò chuyện.

Tính năng trả lời trích dẫn không còn xa lạ với những người thường xuyên dùng các dịch vụ nhắn tin của Line, Viber, Skype hay WhatsApp. Tuy nhiên, mới hôm nay Facebook mới bổ sung thêm trên nền tảng Messenger.

Để trích dẫn một tin nhắn cụ thể, bạn nhấn giữ vào tin nhắn đó, nút “reply” mới sẽ xuất hiện bên cạnh những biểu tượng cảm xúc. Chỉ cần nhấp vào đó và nhập câu trả lời vào. Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị dòng tin nhắn gốc được trích dẫn phía trên câu trả lời của bạn.

Tất nhiên phần trả lời vẫn xuất hiện bình thường trong cuộc hội thoại, chỉ giúp người dùng hiểu rõ tin nhắn nào đang được đề cập đến, tránh gây hiểu lầm hoặc bỏ lỡ nội dung trong đoạn chat, đặc biệt là trong các nhóm đông thành viên hay cuộc trò chuyện nhiều chủ đề. Với tính năng mới, bạn có thể trả lời bằng GIF, video, biểu tượng cảm xúc, hình ảnh hay dạng văn bản bình thường.

Tính năng này đã xuất hiện khá lâu trên WhatsApp, một ứng dụng khác cũng thuộc sở hữu của Facebook, nay được mang sang Messenger. Bằng cách đưa những tính năng hữu ích từ dịch vụ này sang dịch vụ khác, có lẽ mạng xã hội lớn nhất thế giới đang xem xét việc xây dựng một hệ thống đa nền tảng, hợp nhất các dịch vụ lại với nhau.

Vài tuần trước, Facebook đã thử nghiệm giao diện Dark Mode cho Messenger, giúp hiển thị tin nhắn dịu mắt hơn vào ban đêm. Đồng thời giúp tiết kiệm pin, đặc biệt là với các thiết bị sử dụng màn hình OLED.

CEO Mark Zuckerberg đang có kế hoạch làm cho Messenger trở nên an toàn hơn sau tuyên bố sẽ tập trung bảo mật cho các nền tảng của mình. Hiện tính năng mới khả dụng ở cả hai hệ điều hành iOS và Android. Nếu người dùng chưa thấy tính năng này thì hãy kiểm tra bản cập nhật mới nhất hoặc chờ trong vài ngày vì Facebook tung ra bản cập nhật theo từng đợt.

Theo:Digital Trends

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá