Messenger buộc người dùng phải có tài khoản Facebook

Sau gần 5 năm cho phép người dùng không cần tài khoản Facebookkhông cần tài khoản Facebook cũng có thể sử dụng dịch vụ Messenger, “gã khổng lồ mạng xã hội” đã thay đổi quyết định của mình.

Cụ thể, vài năm trước Facebook đã thay đổi điều khoản với ứng dụng Messenger, không còn bắt buộc người dùng phải có tài khoản Facebook để sử dụng dịch vụ. Điều này được những người dùng không thích sử dụng mạng xã hội hoan nghênh, vì họ chỉ cần cung cấp số điện thoại, không nhất thiết phải tạo tài khoản Facebook để được sử dụng Messenger để liên lạc với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, sau chưa đầy 5 năm Facebook lại một lần nữa đảo ngược quyết định của mình.

Messenger buộc người dùng phải có tài khoản Facebook

Với quy định mới, người dùng muốn sử dụng dịch vụ Messenger hoặc Messenger Lite buộc phải có tài khoản Facebook. Đại điện công ty đã xác nhận thông tin, đồng thời giải thích rằng thay đổi này nhằm “đơn giản hóa quy trình”, vì hầu hết người dùng Messenger đang đăng nhập dịch vụ bằng tài khoản Facebook.

Những người đã sử dụng số điện thoại để đăng ký Messenger vẫn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ, Facebook sẽ không buộc họ hải tạo tài khoản. Theo Slash Gear, thay đổi này có thể đang tạo tiền đề cho những dự định bí mật khác của Facebook.

Chưa rõ “gã khổng lồ mạng xã hội” có đưa ra ràng buộc tương tự với những nền tảng khác như WhatsApp và Instagram hay không. Tuy nhiên, rất có khả năng đây sẽ là bước đệm để hợp nhất ba trải nghiệm nhắn tin Messenger, WhatsApp và Instagram.

Đầu năm nay, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố đang có kế hoạch để người dùng cả ba dịch vụ nhắn tin Messenger, WhatsApp và Instagram có thể liên lạc trực tiếp với nhau mà không cần có tài khoản riêng. Cụ thể, “Facebook sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn đến bạn bè trong danh bạ bằng bất kỳ dịch vụ nào”, điều này có thể đe dọa sự tồn tại của dịch vụ nhắn tin SMS.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá