Messenger, Instagram và WhatsApp sẽ gửi được tin nhắn cho nhau

Đại diện Facebook vừa cho biết sẽ kết hợp phần nhắn tin của 3 dịch vụ Messenger, Instagram và WhatsApp để thu hút và giữ chân người dùng.

Messenger, Instagram và WhatsApp sẽ gửi được tin nhắn cho nhau

Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm CEO Facebook vừa cho biết các kỹ sư của công ty đang làm việc để tích hợp các dịch vụ nhắn tin của Messenger với WhatsApp và Instagram.

Ba dịch vụ trên vẫn là các ứng dụng hoạt động độc lập, nhưng sẽ có sự kết hợp chức năng nhắn tin qua lại đa nền tảng. Việc này cho phép người dùng sử dụng những dịch vụ khác nhau có thể gửi tin nhắn cho nhau. Nội dung tin nhắn sẽ được mã hóa đầu cuối (end-to-end). Hiện tại, WhatsApp là dịch vụ duy nhất sử dụng mã E2E nên Instagram và Messeanger sẽ có khá nhiều việc phải làm.

Kế hoạch đang phát triển giai đoạn đầu, dự kiến sẽ có khoảng 1.000 nhân viên Facebook làm việc. Một vài người liên quan trong dự án cho biết việc hợp nhất sẽ hoàn thành vào cuối năm nay hoặc trễ nhất là đầu năm 2020.

Có vẻ như Zuckerberg đang nỗ lực để thu hút và giữ chân người dùng ở lại với các nền tảng của mình. Ngoài ra, đây cũng là bước đi tham vọng nhằm cạnh tranh với iMessage của Apple và dịch vụ nhắn tin sắp ra mắt của Google.

Facebook mua Instagram năm 2012 và WhatsApp hai năm sau đó. Nếu dự án này thành công, sẽ không còn rào cản nào trong các dịch vụ trên. Ví dụ như người già có xu hướng sử dụng Facebook trong khi thế hệ trẻ thích sử dụng Instagram hơn và họ có thể liên hệ với nhau mà không cần phải chuyển sang nền tảng khác.

Năm ngoái có tin đồn Jan Koum – nhà sáng lập và điều hành WhatsApp – sẽ rút lui khỏi nền tảng này sau khi Zuckerberg quyết định làm suy yếu mã hóa của ứng dụng để lấy dữ liệu người dùng cho mục đích quảng cáo. Không rõ điều này có liên quan gì đến việc liên kết ba dịch vụ Facebook hiện đang sở hữu hay không, nhưng theo New York Times, khá nhiều người trong Facebook đã không đồng ý với tầm nhìn của lãnh đạo Facebook.

Theo: Neowin