Microsoft: Android là hệ điều hành tốt nhất cho smartphone

Trong sự kiện phần cứng của Microsoft tại London (Anh), Panos Panay – Giám đốc sản phẩm của Microsoft Devices – cho biết điện thoại Surface Duo sử dụng Android bởi vì “đây là hệ điều hành tốt nhất cho thiết bị di động”.

Microsoft thừa nhận Android là hệ điều hành tốt nhất cho smartphone

Tuyên bố trên được khá nhiều người quan tâm, vì hiện tại Android của Google đang là một trong những đối thủ lớn nhất của Microsoft. Trước đây, hãng từng thử nghiệm Windows Mobile và thất bại vì không thể cạnh tranh nổi với hệ điều hành của gã khổng lồ tìm kiếm. Cuối cùng Microsoft phải thay đổi chiến lược, sử dụng Android cho chiếc điện thoại màn hình kép sắp ra mắt của mình.

Việc đại diện Microsoft thừa nhận Android là hệ điều hành tốt nhất trên di động đã phần nào cho thấy việc cạnh tranh với nền tảng của Google khó khăn đến mức nào. Sự thất bại của Windows 10 Mobile và một số dòng điện thoại chạy Windows là một trải nghiệm khá đau đớn mà Microsoft không muốn lặp lại ở hiện tại.

Ngoài ra, lựa chọn của hãng còn có một ý nghĩa khác. Panay cho biết: “Chúng tôi muốn tiếp cận nhiều khách hàng… và họ đang dùng Android”. Android đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới. Nếu những người dùng tiềm năng đều đang sử dụng nền tảng này, liệu có nên xây dựng một giải pháp cạnh tranh mới và nỗ lực để giành chiến thắng hay không? Có lẽ Microsoft đã từ bỏ suy nghĩ này.

Tuy nhiên, với laptop màn hình kép Surface Neo, Panay tự tin tuyên bố: “Hệ điều hành tốt nhất cho sản phẩm này rõ ràng là Windows”.

Ngoài ra, ông cũng đưa ra cam kết: “Tất cả sản phẩm của chúng tôi sẽ được hỗ trợ bảo dưỡng theo thời gian”. Một trong những điểm nổi bật nhất của Surface Pro X và Surface Laptop 3 là “dễ nâng cấp và sửa chữa hơn so với các thiết bị Surface trước đây”. Ví dụ, ổ SSD có thể được thay thế nhanh chóng.

Trước đây, Microsoft từng bị chỉ trích vì tạo ra các thiết bị gần như không thể tự mở ra và sửa chữa. Người dùng bắt buộc phải gửi sản phẩm đến những cửa hàng chính hãng. Nhiều khách hàng phàn nàn rằng quá trình này quá bất tiện và tốn kém. Hiện nay, công ty đã cải thiện vấn đề này, người dùng (hoặc bên thứ ba đáng tin cậy) có thể mở thiết bị và tự thay thế các thành phần bên trong.

Microsoft đang chứng minh họ thực sự lắng nghe, tiếp nhận phê bình và nỗ lực cải thiện dịch vụ. Hy vọng trong tương lai, máy tính bảng Surface Pro và Surface Studio cũng có thể sửa chữa và nâng cấp dễ dàng. Ngoài ra, việc tăng độ bền của sản phẩm cũng giúp Microsoft trở thành một doanh nghiệp “xanh” hơn, giảm khí thải carbon ra môi trường.

Theo TechRadar

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá