Microsoft sẽ bán Samsung Galaxy S8 và S8 Plus phiên bản đặc biệt

Microsoft tiếp tục hợp tác với Samsung và chuẩn bị tung ra Microsoft Edition, phiên bản đặc biệt dành cho Galaxy S8 và S8 Plus vào tháng 4 tới.

Đây không phải là lần đầu tiên hãng phần mềm khổng lồ này bắt tay với Samsung. Trước đó, Microsoft đã cho phép Samsung đưa một số ứng dụng cài đặt sẵn của hãng dành cho Android lên các thiết bị của mình.

Đây được cho là một bước đi vô cùng khôn ngoan sau nhiều năm cố gắng và thất bại khi đưa Windows Phone, sau đó là Windows 10 Mobile đến người dùng. Hãng này lên kế hoạch bán ra phiên bản dành riêng cho Galaxy S8 trong tháng 4 tới.

Điều này khá bất ngờ đối với nhiều người vì Microsoft là đối tác cung cấp các ứng dụng văn phòng trên Galaxy S8. Với những phiên bản S8 và S8 Plus thông thường sẽ được cài đặt sẵn một số ứng dụng và dịch vụ từ Microsoft.

Đối với Galaxy S8 Microsoft Edition, phiên bản này sẽ có mặt tại các cửa hàng bán lẻ của Mỹ vào ngày 21/04. Phiên bản mới này không khác nhiều so với bản thường, ngoại trừ được tich hợp thêm các dịch vụ tốt nhất của Microsoft.

Đại diện của Microsoft cho biết: “Tùy chỉnh của Microsoft được áp dụng cho Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Microsoft Edition khi các thiết bị này được unbox và kết nối Wi-Fi. Tùy chỉnh này đảm bảo cho khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất với các ứng dụng của Microsoft như Office, OneDrive, Cortana, Outlook và nhiều hơn thế nữa”,theo ZDNet, người dùng khi mua Samsung Galaxy S8 Edition sẽ được chăm sóc tốt hơn.

Microsoft lựa chọn Samsung là đối tác tiềm năng trong việc chiếm lĩnh thị phần các dịch vụ đám mây của Google. Tuy nhiên, thoả thuận này lại không được áp dụng trên Galaxy S8, điều đó dẫn đến gã khổng lồ phần mềm phải mang đến một chiếc Galaxy S8 đặc biệt trong thời gian tới.

Và đây cũng là những tin tức mới nhất của gã khổng lồ sở hữu hệ điều hành Windows trên lĩnh vực smartphone sau khi nhượng quyền sản xuất điện thoại Nokia cho HMD Global để họ sử dụng smartphone Android. Microsoft có vẻ đã không đặt nhiều quan tâm để vực lại mảng kinh doanh này sau khi CEO Satya Nadella lên nắm quyền và quyết định dẹp hoàn toàn di sản mà Steve Ballmer mang về.

Theo Mashable