Microsoft đang cân nhắc việc loại bỏ tính năng bắt buộc cập nhật trên Windows 10 bởi nó gây nhiều phiền toái cho người dùng hơn là có ích. Người dùng giờ đây có thể chủ động thời gian cập nhật Windows.

Microsoft sẽ bỏ tính năng tự động cập nhật trên Windows 10v

Cụ thể, phóng viên của trang Winaero đã phát hiện ra tính năng hoãn cập nhật lên đến 35 ngày trong bản build rò rỉ dạo gần đây của Windows 10 Creator Update. Khi được giới thiệu vào năm ngoái, tính năng tự động cập nhật của Windows 10 nhanh chóng trở thành nguyên nhân khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất của Windows.

Trong khi Microsoft có ý định bảo vệ người dùng Windows và giúp họ tránh được những rắc rối của việc quản lý thông tin cập nhật, nhưng ngược lại công ty còn làm cho trải nghiệ người dùng trở nên tệ hại hơn.

Thật không may, Windows thường tự cập nhật vào những thời điểm không thích hợp, hầu hết người dùng thông thường thì trong lúc chạy cập nhật bạn sẽ không thể làm gì được. Các nội dung và công việc bạn đang làm không thể tự động lưu lại nên sẽ bị mất khi cập nhật hoàn thành. Một số bản cập nhật lên đến vài GB vô tình làm chậm tốc độ Internet và một số cập nhật xong lại làm cho máy không ổn định. Các biệt là một bản cập nhật vào tháng 8 đã vô hiệu hóa webcam của hàng triệu laptop.

Microsoft sẽ bỏ tính năng tự động cập nhật trên Windows 10

Cách giải quyết tất cả những vấn đề này đơn giản chỉ cần Microsoft cho phép người dùng quyết định khi nào họ được cập nhật hệ điều hành. Việc này đã có sẵn trong Windows 10 bản build 14.997, sẽ cho phép người dùng tạm dừng bản cập nhật cho đến 35 ngày.

Windows 10 build 14.997 chỉ là một bản rò rỉ mà chưa được phát hành chính thức cho người dùng, nó chỉ hỗ trợ cho các thành viên của chương trình Window Insider. Bản chính thức hỗ trợ chức năng này cho người dùng sẽ phát hành vào tháng 3-2017 với tên gọi Windows 10 Creators Update.

Theo: gizmodo

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]