góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Microsoft cam kết thải carbon âm tính vào năm 2030  

Microsoft cam kết thải carbon âm tính vào năm 2030  

Microsoft cam kết thải carbon âm tính vào năm 2030  

Microsoft vừa chính thức công bố một mục tiêu và kế hoạch đầy tham vọng trong việc giảm thiểu và xóa bỏ dấu chân carbon của họ.

Vào 2030, lượng carbon tập đoàn cam kết thải ra sẽ là con số âm, và vào năm 2050, Microsoft mong muốn sẽ bù lại được lượng carbon mà tập đoàn đã thải ra trực tiếp hoặc qua việc sử dụng điện năng kể từ lúc tập đoàn thành lập vào năm 1975.

CEO Satya Nadella, chủ tịch Brad Smith, Giám đốc Tài Chính Amy Hood và Giám đốc Môi trường Lucas Joppa đã cũng công bố mục tiêu này ở một sự kiện diễn ra tại tại trụ sở Hoa Kỳ.

“Xét về nỗ lực hướng tới sự cân bằng trong lượng carbon thải ra, chúng tôi tin rằng những tập đoàn có khả năng giảm thiểu carbon nhanh hơn và nhiều hơn số đông nên tích cực triển khai. Đó là lý do chúng tôi công bố mục tiêu và kế hoạch giảm thiểu và xóa bỏ dấu chân barbon của Microsoft ngày hôm nay.” Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết. “ Vào 2030, lượng carbon tập đoàn cam kết thải ra sẽ là con số âm, và vào năm 2050, Microsoft mong muốn sẽ bù lại được lượng carbon mà tập đoàn đã thải ra trực tiếp hoặc qua việc sử dụng điện năng từ lúc tập đoàn thành lập vào năm 1975.

Microsoft sẽ cắt giảm hơn một nửa lượng carbon thải ra vào năm 2030, cho cả lượng khí thải trực tiếp và lượng khí thải đến từ nguồn năng lượng chúng ta dùng vào giữa thập kỷ này. Tập đoàn cũng công bố sẽ sử dụng công nghệ của Microsoft để giúp các nhà cung cấp cũng như khách hàng trên toàn thế giới của tập đoàn cắt giảm dấu chân carbon của mình. Microsoft cũng đầu tư 1 triệu đô vào những sáng kiến cải thiện khí hậu, những công nghệ giúp cắt giảm và xóa bỏ lượng carbon thải ra.

Đầu năm sau, Microsoft cũng sẽ đưa tiêu chí giảm thiểu carbon vào quy trình lựa chọn nhà cung cấp của tập đoàn. Các hoạt động và nỗ lực cắt giảm carbon của Microsoft sẽ được thể hiện chi tiết trong Báo cáo Môi Trường Bền Vững công bố hàng năm (Environmental Sustainability Report. Tập đoàn cũng sẽ ủng hộ những chính sách thúc đẩy việc giảm thiểu và xóa bỏ carbon.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version