Microsoft sẽ chuyển game từ Xbox One sang Nintendo Switch

Microsoft đang có kế hoạch phát hành một vài game độc quyền và chuyển toàn bộ thư viện Game Pass của mình sang Nintendo Switch.

Theo báo cáo từDirect-Feed Games , Microsoft và Nintendo sẽ hợp tác với nhau trong thời gian tới. Hãng đang xem xét phát hành một số game độc quyền cho Switch, trong đó có Ori and the Blind Forest – trò chơi từng được đánh giá là “một trong những game Platform đẹp mắt nhất”.

Tuy nhiên điều này cũng không quá bất ngờ, vì công ty đã từng phát hành Rare , phát triển và xuất bản Minecraft trên các hệ máy console của Nintendo. Những nhà phát triển thuộc sở hữu của Microsoft như Ninja Theory và Obsidian vẫn đang phát hành các trò chơi trên Switch và nhiều hệ thống khác.

Ngoài ra, Microsoft sẽ sử dụng dịch vụ Project xCloud để đưa những trò chơi Xbox One lên Switch. Bởi vì có nhiều game mà phần cứng của Switch không thể xử lý được nhưng có thể stream qua internet. Thông qua Game Pass, người chơi có thể đăng ký dịch vụ và truy cập vào game như kiểu của Netflix. Microsoft đã công bố kế hoạch mở rộng Game Pass từ tháng 10/2018, theo dự đoán dịch vụ sẽ ra mắt trong năm nay. Thông tin chính xác có thể được tiết lộ ở triển lãm E3 2019 sắp tới.

Microsoft sẽ chuyển Xbox One sang Nintendo Switch

Project xCloud sẽ giải quyết được vấn đề những người không sử hữu các sản phẩm của Xbox có thể chi tiền cho dịch vụ Xbox, làm cho Switch trở nên hoàn thiện hơn. Điều này rất có ý nghĩa với Nintendo, các trò chơi không khả dụng trên console do giới hạn phần cứng có thể đến với Switch bằng những hình thức khác.

Nếu hợp tác thành công thì Switch trở thành một Xbox One di động và thư viện Game Pass sẽ tiếp cận hàng triệu người chơi mới. Nhiều người cho rằng bản thân Swich không đủ mạnh để xử lý nhiều trò chơi, nhưng thực tế streaming không yêu cầu nặng về phần cứng như những phiên bản game khác.

Bằng cách mở thư viện Switch cho hàng trăm trò chơi mới không thể có trên phần cứng Switch, dự án Project xCloud của Microsoft sẽ cung cấp nhiều giá trị cho Nintendo.

Theo: BGR