Microsoft chính thức công bố game Age of Empires IV

Tại triển lãm Gamescom đang diễn ra ở Đức, Microsoft công bố sự xuất hiện game Age of Empires IV, phiên bản mới nhất của tựa game chiến lược nổi tiếng một thời.

Microsoft chính thức công bố game Age of Empires IV

Phiên bản mới nhất của tựa game Age of Empires chiến lược nổi tiếng được Microsoft ra mắt hôm nay.

Age of Empires (thường viết tắt là AoE, Việt Nam quen gọi là Đế Chế), đây là trò chơi trên máy tính thuộc thể loại chiến lược thời gian thực. Trong đó người chơi đóng vai trò một người đứng đầu của một nền văn minh cổ xưa. Nền văn minh tiến triển qua bốn thời kỳ (Tiền sử, Thời kỳ đồ đá, đồ đồng và đồ sắt) do Ensemble Studios phát triển và Microsoft phát hành vào năm 1997.

Thành công của Age of Empires nên nhà phát triển quyết định tung ra phiên bản mở rộng Age of Empires: The Rise of Rome phát hành vào năm 1998. Phiên bản tổng hợp Gold Edition bao gồm bản đầu tiên và bản mở rộng The Rise of Rome được phát hành vào năm 1999.

Game vẫn đang được phát triển bởi Relic Entertainment (trước đây là Ensemble Studios). Ngoài AoE, công ty này từng phát triển các game nổi tiếng như Company of Heroes và Dawn of War.

Trailer do Microsoft phát hành lần này mang tính nghệ thuật rất cao. Game bao gồm nhiều mốc thời gian lịch sử, thể loại quân đội khác nhau, từ người La Mã, Samurai Nhật đến Conquistadors và người Mỹ bản địa.

Trailer Age of Empires IV

Đã 20 năm kể từ khi phiên bản Age of Empires đầu tiên ra mắt, chúng ta cũng đã thấy game được mô phỏng trên nền tảng di động nhưng đây chính là thông báo đáng chú ý nhất đối với những fan lâu năm của Age of Empires.

Thêm một tin vui nữa đến bạn là game Age of Empires II và III đã được cập nhật với tên gọi Age of Empires Definitive Edition, với điểm nổi bật là đồ hoạ được làm lại, hỗ trợ độ phân giải đến 4K UHD, tương tự như tự game Starcraft: Remastered của Blizzard.

Ngày Microsoft phát hành Age of Pires Definitive Edition là 19 tháng 10 và độc quyền trên hệ điều hành Windows 10.

Trailer Age of Empires Definitive Edition

Theo: TNW , Wikipedia.