Microsoft công bố Windows Server 2019

Microsoft đã chính thức công bố phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy chủ sẽ được gọi là Windows Server 2019 và sẽ ra mắt trong nửa cuối của năm 2018.

Windows Server 2019 sẽ là phiên bản kế tiếp trong Kênh Dịch vụ Dài hạn của Microsoft. Hệ điều hành mới được cho là sẽ tăng cường bảo mật, cập nhật nhanh hơn cho các ứng dụng, cơ sở hạ tầng hội tụ siêu nhanh và nền tảng điện toán đám mây thực sự. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng này tại đây. Nếu bạn quan tâm thì có thể truy cập vào phiên bản xem trước của Windows Server 2019 thông qua chương trình Windows Insiders.

Microsoft cũng phát hành Windows Server vNext LTSC Build 17623 với Desktop Experience lẫn Server Core trong 18 ngôn ngữ máy chủ. Phiên bản này đi kèm với các tính năng

Microsoft công bố Windows Server 2019

Mở rộng Clusters với Cluster Sets

“Cluster Sets” là công nghệ mở rộng quy mô đám mây mới được đưa ra trong phiên bản xem trước này. Công nghệ này gia tăng số lượng nút cụm trong một đám mây SDDC (Software-Defined Data Center – Trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm) theo thứ tự của độ lớn. Một Cluster Set (tập hợp cụm) là một nhóm ghép lỏng lẻo các Failover Cluster (cụm chịu lỗi) như: tính toán, lưu trữ hoặc siêu hội tụ.

Công nghệ Cluster Sets cho phép lưu thông máy ảo trên các nhóm thành viên trong một Cluster Set và một không gian lưu trữ hợp nhất qua một “set” để hỗ trợ sự lưu thông của máy ảo. Trong khi vẫn duy trì các kinh nghiệm quản lý Failover Cluster đã có trên các cụm thành viên, một thể hiện Cluster Set cung cấp thêm các trường hợp sử dụng chính xoay quanh việc quản lý vòng đời của một Cluster Set.

Bảo vệ khỏi các mối đe dọa nhờ Windows Defender

Với việc tích hợp trong bản xem trước này, Microsoft cung cấp các cảm biến nền tảng chuyên sâu và các hành động phản hồi, khả năng hiển thị đối với các hoạt động và khả năng có thể bị tấn công ở mức bộ nhớ và kernel (nhân) nhằm phản ứng với các sự cố có hại như thu thập dữ liệu từ xa, sửa chữa các tập tin lỗi, tắt các tiến trình có hại…

Nếu bạn đã từng sử dụng Windows Defender ATP – bạn có thể xem trước các tính năng này bằng cách đơn giản cài đặt bản xem trước của Windows Server và tích hợp nó vào Windows Defender ATP

Windows Defender ATP Exploit Guard

Windows Defender ATP Exploit Guard là một bộ các tính năng mới phòng chống xâm nhập máy chủ lưu trữ. Bốn thành phần của Windows Defender Exploit Guard được thiết kế để bảo vệ thiết bị chống lại nhiều loại tấn công và ngăn chặn các hành vi thường được sử dụng trong các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại (mailware), đồng thời giúp các doanh nghiệp cân bằng các yêu cầu về nguy cơ bảo mật và năng suất.

Failover Cluster loại bỏ việc sử dụng xác thực NTLM

Failover Clusters trong Windows Server không còn sử dụng xác thực NTLM bằng cách dung Kerberos và xác thực dựa trên chứng chỉ. Không có thay đổi nào được yêu cầu bởi người dùng, hoặc các công cụ triển khai để tận dụng ưu thế bảo mật này. Nó cũng cho phép các Failover Cluster được triển khai trong các môi trường mà NTLM đã bị vô hiệu hoá.

Máy ảo được bảo vệ: Chế độ ngoại tuyến, Hỗ trợ Alternate HGS, VMConnect và Shielded Linux

Quản trị viên có thể chạy các máy ảo được bảo vệ trên các máy chủ Hyper-V với kết nối không thường xuyên đến Host Guardian Service (HGS). Fallback HGS cho phép cấu hình một tập hợp các URL thứ hai cho Hyper-V nếu không thể truy cập vào máy chủ HGS chính.

Theo : mspoweruser

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá