Có vẻ như Microsoft vẫn chưa quyết định được thế nào là thiết kế tối ưu cho Skype khi hãng lại một lần nữa thay đổi giao diện và các tính năng của ứng dụng này.

Microsoft đơn giản hóa thiết kế của Skype

“Gã khổng lồ công nghệ” không ngừng thay đổi Skype kể từ ngày mua lại ứng dụng này vào năm 2011. Năm ngoái, công ty đưa vào ứng dụng tính năng Hightlights tương tự của Snapchat. Năm nay, hãng lại loại bỏ tính năng này và đơn giản hóa Skype.

Theo giám đốc thiết kế Peter Skillman của Skype, “các cuộc gọi trở nên khó thực hiện hơn và tính năng Highlights không được người dùng hưởng ứng, vì vậy chúng tôi cần phải lùi một bước và đơn giản hóa ứng dụng”.

Với thiết kế mới này của Skype, Microsoft tập trung vào những tính năng chính của ứng dụng là thoại, gọi video và nhắn tin. Phiên bản điện thoại cũng được loại bỏ những tính năng không sử dụng. Còn với phiên bản trên máy tính, Microsoft chuyển các nút chat, gọi, danh bạ và danh sách lên góc trên bên trái của màn hình, dành phần trung tâm không gian hiển thị để thực hiện các tác vụ khác.

Microsoft đơn giản hóa thiết kế của Skype

“Chúng tôi nghiên cứu cách người dùng sử dụng Skype, sau đó đưa ra các khảo sát cụ thể trên thị trường toàn cầu và xây dựng phiên bản mẫu để thử nghiệm tính nắng mới. Công ty vẫn luôn lắng nghe và tiếp thu các ý kiến phản hồi của khách, từ đó đưa ra những thay đổi phù hợp”, ông Skillman nói.

Microsoft còn tiết lộ dự định loại bỏ phiên bản máy tính của phần mềm này nhưng đã gặp phải phản ứng gay gắt từ người dùng bởi họ vẫn thích sử dụng phiên bản máy tính sau hơn 10 năm gắn bó.

Skype đã thay đổi rất nhiều từ khi Microsoft chuyển dịch vụ từ cơ chế ngang hàng sang dựa vào máy chủ. Tuy nhiên vừa qua cũng là một khoảng thời gian khó khăn với chương trình này, và để Microsoft có thể dành lại thị phần từ những đối thủ với chức năng tương tự như WhatsApp, Messenger, FaceTime, WeChat, Viber… thực sự là rất khó.

Theo: The Verge