Microsoft đưa tính năng Groups trong Outlook lên Mac và các thiết bị di động chạy iOS và Android

Cho tới nay đã có hơn 10 triệu người sử dụng tính năng Groups trong Outlook hàng tháng theo Microsoft, và con số này sẽ còn tăng lên đáng kể vì công ty đã mở rộng tính năng trên của hãng lên ba nền tảng mới.

Microsoft đưa tính năng Groups trong Outlook lên Mac và các thiết bị di động chạy iOS và Android

“Tính năng Groups trong Outlook cung cấp những cải tiến lớn so với các danh sách phân loại truyền thống”, Microsoft giải thích, “với một không gian chung cho các cuộc trò chuyện nhóm, lịch hẹn, tập tin và sổ ghi chú, tạo thuận lợi cho các thành viên dễ dàng sử dụng hơn”. Cho đến nay, chức năng đó chỉ có sẵn trong Outlook cho Windows và trên nền tảng web, nhưng từ hôm nay, nó cũng được tích hợp trong các phiên bản Outlook cho Mac, iOS và Android.

Nếu bạn có sử dụng Outlook trên một trong những hệ điều hành này thì bây giờ bạn có thể:

  • Xem danh sách nhóm của bạn.
  • Đọc và trả lời các cuộc trò chuyện nhóm.
  • Thêm sự kiện nhóm vào lịch cá nhân của bạn.
  • Xem những tin nhắn chưa đọc được gửi tới nhóm.
  • Xem chi tiết nhóm trong thẻ nhóm (chỉ dành cho iOS và Android).

Microsoft đưa tính năng Groups trong Outlook lên Mac và các thiết bị di động chạy iOS và Android

Microsoft cũng nhấn mạnh những cải tiến và bổ sung gần đây cho tính năng Groups trong Outlook trên những nền tảng khác:

  • Cung cấp quyền truy cập cho khách – Mùa thu năm ngoái, Microsoft đã cập nhật Outlook trên nền tảng web và cung cấp cho bạn khả năng thiết lập quyền truy cập của khách cho những người bên ngoài tổ chức, công ty của bạn, phân loại nhóm dựa trên quyền hạn của những quản trị viên trên Office 365, và xem hướng dẫn sử dụng. Bây giờ, những tính năng tương tự này có sẵn trong Outlook cho Windows.
  • Mời mọi người tham gia – Một trong những cải tiến được yêu cầu nhiều nhất của Outlook là người dùng có thể dễ dàng mời cùng lúc nhiều người tham gia vào một nhóm. Microsoft đã cho ra mắt tính năng “Mời tham gia” trong Outlook trên nền tảng web, cho phép bạn tạo các liên kết thư mời tham gia vào nhóm và có thể chia sẻ chúng với người khác qua email hoặc các kênh khác, cho phép họ có thể tham gia vào nhóm một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
  • Xóa cùng lúc nhiều đoạn hội thoại – chủ sở hữu nhóm bây giờ có thể chọn nhiều đoạn hội thoại và xóa chúng khỏi không gian cuộc trò chuyện nhóm trong Outlook của Windows.
  • Gửi email nhóm – quản trị viên trong Office 365 có thể cấp quyền gửi hoặc ủy quyền cho các thành viên trong một nhóm có những quyền hạn của quản trị viên (Exchange admin center). Các thành viên nhóm sau khi có những quyền này có thể gửi email dưới dạng nhóm hoặc thay mặt cho nhóm ở Outlook cho Windows và Outlook trên web.

Ngoài ra nhiều tính năng cũng đang được hãng phát triển. Microsoft cho biết họ đang làm việc trên Outlook để cho phép người dùng bổ sung các cuộc hẹn vào lịch nhóm trong Outlook trên Windows và dễ dàng thêm danh bạ email vào trong thư mục của công ty bạn với tư cách là khách trong một nhóm.

Dịch từ Neowin