Microsoft khai tử Flash Player từ cuối năm 2020

Theo Neowin, Microsoft chính thức xác nhận sẽ khai tử Flash Player từ cuối năm sau. Thông tin được đưa ra lần đầu tiên vào tháng 7/2017, ngay sau khi Adobe tuyên bố kế hoạch ngừng hỗ trợ trình đa phương tiện này.

Microsoft khẳng định mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu của Adobe. Flash vẫn hoạt động bình thường trên trình duyệt Edge Spartan (phiên bản hiện tại của Edge) và Internet Explorer 11 cho đến khi biến mất hoàn toàn từ tháng 12/2020. Năm nay hãng sẽ không thực hiện bất cứ thay đổi nào với phần mềm này trên trình duyệt Microsoft Edge gốc.

Riêng trình duyệt Edge nhân Chromium sử dụng chung nhân với Chrome, khi Google ngừng hỗ trợ Flash thì chương trình cũng sẽ tuân thủ theo. Việc khai tử Flash Player được tiến hành theo từng giai đoạn. Đầu tiên phần mềm sẽ bị vô hiệu hóa theo mặc định, người dùng có thể bật thủ công trên từng trang web hoặc cài đặt chính sách nhóm.

“Với phiên bản Microsoft Edge dựa tên Edge HTML và Internet Explorer 11, trải nghiệm với Flash vẫn tiếp tục diễn ra đến hết năm 2019. Microsoft không vô hiệu hóa mặc định Flash trên trình duyệt Microsoft Edge nhân HTMLEdge hoặc Internet Explorer 11 trong năm nay. Tuy nhiên chúng tôi vẫn giữ ý định loại bỏ hoàn toàn Flash khỏi các chương trình trên từ tháng 12/2020 như kế hoạch đã lên trước đó”, đại diện hãng cho biết.

Việc khai tử Flash Player không có gì đáng ngạc nhiên. Các chuyên gia bảo mật cho rằng lẽ ra trình đa phương tiện này phải biến mất sớm vì đã gây ra nhiều rủi ro an ninh trong những năm qua. Mặt khác, hiện nay đa số trình duyệt web đã hỗ trợ các tiêu chuẩn mới, an toàn và bảo mật hơn như HTML5 và WebGL. Rõ ràng có rất ít lý do để Flash Player tiếp tục tồn tại.

Theo Neowin

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá