Microsoft mua công ty dữ liệu Citus Data

Microsoft thông báo công ty vừa thu mua Citus Data để tăng hiệu suất của hệ quản trị cơ sở dữ liệu PostgreSQL cho dịch vụ Azure.

Microsoft vừa mua Citus Data

Mới đây, “gã khổng lồ ở Redmond” cho biết hãng đã mua lại Citus Data, một công ty chuyên về công nghệ cơ sở dữ liệu PostgreQuery.

Microsoft đang xem xét những cách để khai thác nhiều tiềm năng hơn, cũng như mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh của mình trong thời gian tới. Công ty cho biết việc thu mua này là để tập trung phát triển cho nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure.

Năm ngoái, Microsoft ra mắt dịch vụ Azure cho MySQL và PostgreSQL sau một thời gian thử nghiệm vào năm 2017. Kể từ khi công ty bổ sung hỗ trợ cho PostgreSQL, lượng người dùng sử dụng Azure đã tăng lên đáng kể và hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (DBMS) của Azure đã được DB-Engines bình chọn làm DBMS của năm trong hai năm liên tiếp.

Citus Data là công ty phát triển Citus, phần mở rộng nguồn mở hỗ trợ PostgreSQL thành một cơ sở dữ liệu phân tán, chứng minh hiệu suất và khả năng mở rộng tốt hơn cho các nhà phát triển.

Vì là một phần mở rộng nên Citus có thể cung cấp tất cả các hiệu năng và chức năng nâng cao mà không bị chậm so với sự phát triển của PostgreQuery.

Microsoft hy vọng việc mua lại này sẽ “mở khóa sức mạnh dữ liệu”, mang lại các tính năng mới giúp cho Azure và PostgreQuery nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo độ tin cậy.

Năm 2018 công ty vừa thâu tóm GitHub với kỳ vọng có thêm một điểm kết nối nữa với các nhà phát triển phần mềm, nhằm xây dựng ứng dụng cho nhiều nền tảng khác nhau mà dịch vụ Azure là ưu tiên hàng đầu.

Theo: Neowin