Microsoft ngừng hỗ trợ Windows Vista từ ngày 11/04

Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows Vista vào tháng tới, ngày 11/4, nếu bạn vẫn đang sử dụng Vista thì lời khuyên là hãy từ bỏ nó và nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn.

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows Vista từ ngày 11/04

Nếu bạn tiếp tục sử dụng Windows Vista sau ngày 11/4, bạn sẽ dễ bị tấn công và các mối đe dọa an ninh hơn, đặc biệt là khi Internet Explorer 9 không còn được hỗ trợ nữa.

Microsoft cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đã cùng các nhà sản xuất phần mềm và phần cứng khác tiếp tục tối ưu hóa cho các phiên bản Windows gần đây, bạn có thể gặp phải nhiều ứng dụng và thiết bị không hoạt động với Windows Vista. Bộ phần mềm chống virus của Microsoft là Microsoft Security Essentials sẽ bị giới hạn nhiều thứ.”

Những con số mới nhất về thị phần hệ điều hành cho thấy Vista chỉ chiếm 0.78%, rất khiêm tốn. Nếu vẫn còn đang dùng, bạn có khoảng một tháng để được nhận cập nhật bảo mật.

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Windows Vista từ ngày 11/04

Vista được ra mắt vào năm 2007, là bản nâng cấp tiếp theo của Windows XP. Và một thời gian dài sau đó, nó không đáp ứng được kỳ vọng cũng như có nhiều tính năng lỗi. Thay vì để thay thế Windows XP, hãng đã làm ngược lại và khuyến khích nhiều người sử dụng XP. Thị phần của Windows XP vẫn mạnh mẽ trong nhiều năm.

Điều này khiến Microsoft phải làm việc với Windows 7, 8 giúp mọi người thoát ra XP (hiện không còn được hỗ trợ). Mặc dù vậy nhưng Vista vẫn nhận được cập nhật trong nhiều năm qua.

Windows 10 là niềm tự hào của Microsoft hiện nay và không có gì đáng ngạc nhiên, công ty đang khuyến khích những người dùng Vista còn lại cập nhật lên hệ điều hành mới nhất này. Microsoft đang dần chấm dứt hỗ trợ các hệ điều hành cũ để hỗ trợ Windows 10 tốt hơn.

Theo: digitaltrends

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá