Đây là nội dung trong báo cáo uy tín tiêu dùng do hãng Harris Poll thực hiện từ giữa tháng 12/2017 đến cuối tháng 1/2018 qua hình thức phỏng vấn.

Báo cáo danh tiếng các tập đoàn Mỹ: Microsoft nổi trội hơn Apple và Sony

Mỗi năm, Harris Poll khảo sát người tiêu dùng ở Hoa Kỳ bằng cách hỏi họ những thương hiệu nào nổi bật nhất trong năm qua. Và các công ty lớn như Google, Amazon, và Coca-Cola đều đứng gần đầu danh sách. Tuy nhiên, nhờ sự ra đời của các công ty công nghệ lớn, một vài công ty đã thất bại trong việc giành vị trí cao nhất, tạo cơ hội cho người khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon vượt lên dẫn đầu..

Báo cáo năm 2018 phác thảo các thương hiệu phổ biến nhất và ít phổ biến nhất trong tâm trí người dùng Mỹ, hãng đã tiến hành phỏng vấn 25.800 người tiêu dùng trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018. Thương hiệu uy tín sau đó được đo bằng cách công ty được người dùng nhìn nhận như thế nào, trách nhiệm xã hội, sản phẩm và dịch vụ của họ ra sao…

Amazon đã giữ vị trí hàng đầu nhờ công ty tiếp tục đẩy mạnh vào mảng thiết bị thông minh trong nhà với trợ lý ảo Alexa. Giám đốc điều hành Jeff Bezos cũng trở thành người giàu nhất trong năm qua nhờ kho hàng của Amazon tăng vọt lên cao kỷ lục sau Black Friday. Ở vị trí thứ hai, Wegmans – dịch vụ giao bữa ăn nhanh vẫn giữ được vị trí của mình. Tesla Motors đã nhảy vọt lên vị trí thứ ba nhờ công ty đã bán ra Tesla 3 với giá 35.000 USD tại thị trường này.

Điều gây bất ngờ là Microsoft đã tăng đáng kể trong cuộc thăm dò, vị trí thứ 20 lên thứ 11. Chưa rõ lý do tại sao hãng có trụ sở tại Redmond cải thiện xếp hạng, nhưng nó có thể liên quan đến các thương hiệu tiêu dùng. Công ty đã ra mắt Xbox One X trong năm 2017 và công bố Xbox Game Pass – dịch vụ được đặt tên là “Netflix for games”. Microsoft cũng đã đưa ra một số thiết bị Surface mới gồm Surface Laptop, đây là những sản phẩm có thể gây chú ý cho những người được phỏng vấn. Sony cũng đã cải thiện trong bảng xếp hạng, nhảy lên vị trí 31 nhờ PlayStation 4.

Tuy nhiên, Apple và Google đã bị đánh giá tệ hơn. Táo khuyết đã giảm xuống vị trí thứ 29 từ vị trí thứ 5 của năm ngoái. Người khổng lồ Cupertino đã tung ra một số thiết bị mới trong năm nay như iPhone X, nhưng có vẻ không thành công trong việc gây ảnh hưởng đến nhận thức của dùng nói chung, mặc dù giá cổ phiếu của họ đạt mức cao kỷ lục. Google đã tung ra Pixel 2 nhưng cũng giảm xuống vị trí thứ 28 từ vị trí thứ 8 sau một năm, có thể do thiết bị này bị người dùng phàn nàn phát sinh lỗi.

Dịch từ Neowin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]