góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Microsoft phát hành công cụ miễn phí chống lạm dụng trẻ em trực tuyến

Dự án Artemis sẽ xem xét các cuộc trò chuyện trực tuyến và phát hiện hành vi lạm dụng tình dục trẻ em.

Microsoft vừa phát triển kỹ thuật mới có tên Project Artemis (Dự án Artemis), chuyên phát hiện và báo cáo những kẻ cố tình dụ dỗ và lạm dụng trẻ em trực tuyến. Công nghệ này sẽ được cung cấp miễn phí cho các công ty dịch vụ trực tuyến đủ điều kiện cung cấp chức năng trò chuyện.

Dự án Artemis xem xét các cuộc hội thoại dựa trên văn bản, đánh giá xem liệu những thông tin đó có thật hay không, sau đó xếp hạng độ tin cậy. Các công ty có thể sử dụng thứ hạng để gắn cờ những cuộc hội thoại cho người kiểm duyệt xem xét.

Dự án Artemis bắt đầu được triển khai từ tháng 11/2018 tại cuộc thi “360 Cross-Industry Hackathon” của Microsoft. Kể từ đó, Microsoft, The Meet Group, Roblox, Kik, Thorn và nhiều công ty khác đã cùng nhau xây dựng công cụ. Bắt đầu từ hôm qua (10/1), việc cấp phép sẽ được xử lý bởi Thorn – tổ chức phi lợi nhuận xây dựng công nghệ để bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục.

Trong bài đăng trên blog thông báo về Dự án Artemis, Microsoft viết:

“Project Artemis là một bước tiến đáng kể, nhưng đó không phải là thuốc chữa bách bệnh. Khai thác, lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến là những vấn đề hết sức nghiêm trọng. Nhưng Microsoft sẽ không lùi bước trước sự phức tạp của những vấn đề này. Ngược lại chúng tôi cung cấp công cụ này để mời thêm các công ty, tổ chức khác tham gia, đóng góp với mục tiêu cải tiến và tiếp tục nâng cấp công nghệ”.

Microsoft không phải là hãng công nghệ lớn duy nhất chống lại nạn lạm dụng và xâm hại tình dục trẻ em. Năm ngoái, YouTube đã xóa hàng trăm kênh, vô hiệu hóa nhận xét về hàng chục triệu video sau nhiều các báo cáo cho thấy có một lượng lớn nội dung khiêu dâm trẻ em tồn tại trên nền tảng này. Mặt khác, Facebook cho biết hãng đang sử dụng công nghệ máy học để chống lại nạn tấn công trẻ em. Ứng dụng Tumblr từng bị xóa khỏi App Store vì đã để hình ảnh mô tả lạm dụng tình dục trẻ em tràn lan trên nền tảng.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version