Sau nhiều lỗi nghiêm trọng của bản cập nhật mới, Microsoft sẽ phát hành lại phiên bản Windows 10 October 2018 Update.

Microsoft phát hành lại phiên bản Windows 10 October 2018 Update

Khi phiên bản Windows 10 October 2018 Update lần đầu được tung ra, nhiều người dùng đã báo cáo họ bị mất dữ liệu sau khi cập nhật. Microsoft đã phải mất đến hơn một tháng để khắc phục và hôm nay, công ty đã phát hành lại bản cập nhật mới.

Giám đốc quản lý chương trình dịch vụ và cung cấp cho Windows của Microsoft – John Cable giải thích rằng: “Ngoài việc xác thực trong bên trong, chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ các phản hồi và dữ liệu từ Windows Insiders trên hàng triệu thiết bị cài đặt Windows 10 October 2018 Update, chúng tôi không thu được thêm bằng chứng mất dữ liệu”.

Hôm nay, phiên bản Windows 10 October 2018 Update sẽ được cung cấp lại cho lượng nhỏ người dùng qua trình cài đặt Windows Update, có thể bạn sẽ phải tìm kiếm thủ công để cài đặt. Ngoài ra, bản cập nhật sẽ không có sẵn nếu xuất hiện sự cố không thương thích với thiết bị.

Vị giám đốc này giải thích thêm: “Nếu chúng tôi xét thấy thiết bị của bạn có khả năng gặp vấn đề như ứng dụng không tương thích. Phiên bản cập nhật sẽ không cài đặt cho đến khi vấn đề được khắc phục, thậm chí ngay cả khi bạn kiểm tra cập nhật”.

Microsoft đã phải đối mặt với thử nghiệm lớn về chất lượng của Windows 10 năm nay. Công ty phải gỡ bỏ bản Windows 10 October Update khi nhiều người cho báo cáo bị mất dữ liệu. Hồi đầu năm, Microsoft đã hoãn phát hành cập nhật April 2018 do lỗi màn hình xanh, sau đó công ty phải khắc phục các vấn đề đơ màn hình chính và Chrome khi phiên bản này đã cung cấp cho hơn 600 triệu thiết bị.

Theo The Verge