Microsoft được cho là đang phát triển smartphone mới với tên gọi “Surface Phone”, được Satya Nadella, CEO của Microsoft nhắc đến trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

microsoft-am-tham-phat-trien-smartphone-co-ten-goi-surface-phone

Theo Nokia Power User, Surface Phone đang được Microsoft thử nghiệm với hai phiên bản có cấu hình khác nhau. Một được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 835 với RAM 6GB và phiên bản còn lại dùng RAM 4GB. Cả hai phiên bản này đều chạy Windows 10 Mobile bản 64-bit.

Trong khi phiên bản RAM 6GB có thể hỗ trợ vận hành các ứng dụng như Office 2016, Adobe Photoshop thuộc nền tảng x86 trên PC thông qua Continuum, thì phiên bản RAM 4GB không làm được điều này. Có vẻ Microsoft chủ yếu muốn hướng đến đồi tượng người dùng là doanh nghiệp.

Mẫu Surface Phone này dự kiến sẽ có màn hình 5,5 inch với độ phân giải QHD, có thể kết nối với các phụ kiện như bàn phím ngoài, chuột, màn hình và bút cảm ứng stylus, giúp nó có thể trở thành máy tính xách tay khi cần thiết.

Hồi tháng 5/2016, sau khi Microsoft đồng ý bán lại thương hiệu Nokia cho HMD Global, hình ảnh một chiếc điện thoại cơ bản mang thương hiệu này được tung lên internet.

Chiếc điện thoại này có tên mã RM-1182 và được làm hoàn toàn bằng nhựa, bàn phím T9 và D-pad điều hướng. Máy hỗ trợ kết nối 3G, 2 SIM, khe cắm microSD và có cả đèn flash ở mặt sau.

Điểm đáng chú ý là chiếc điện thoại này mang thương hiệu và logo của Microsoft. Trong khi những chiếc điện thoại trước do Microsoft phát triển và sản xuất đều mang thương hiệu Nokia. Tuy nhiên, chúng ta khó có thể chứng kiến chiếc điện thoại bí ẩn này vì nó không được tung ra thị trường.

Dự kiến, Surface Phone sẽ được Microsoft tung ra vào tháng 10/2017. Microsoft hy vọng sản phẩm này có thể cạnh tranh với được với các đối thủ như Apple và Samsung

Theo Digitaltrends.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]