Mới đây Microsoft vừa thông báo nhiều tính năng mới sẽ được cung cấp cho OneDrive vào tháng 11, chủ yếu dành cho các thiết bị di động iOS và Android.

Microsoft thông báo ra mắt tính năng mới cho OneDrive

Đầu tiên là tính năng Mobile Capture cho phép người dùng thêm các đối tượng khác vào ảnh chụp. Các dữ liệu có thể thêm bao gồm những tài liệu, thẻ doanh nghiệp đã được scan hoặc hình ảnh từ ứng dụng OneDrive. Sau khi chụp ảnh, ứng dụng sẽ gợi ý người dùng thêm các dữ liệu bổ sung.

Ngoài ra, OneDrive cũng nhắc nhở chia sẻ những ghi chú về cuộc họp với những người được mời. Tính năng sẽ sử dụng Microsoft Graph để chỉ ra đối tượng nên gửi.

Tính năng Recent View sẽ được cung cấp cho OneDrive phiên bản website, cải thiện trải nghiệm đơn giản, nhanh hơn và dễ dàng sử dụng. Công cụ này sẽ hoạt động tốt hơn với những tập tin Office. Microsoft nói rằng các tập tin khác cũng được tối ưu.

Manager Access là tính năng mới có trên OneDrive giúp quản lý, biết được người đã truy cập vào tập tin của bạn. Ngoài ra, bạn có thể xóa người dùng khỏi liên kết được chia sẻ với những đối tượng nhất định, liên kết công khai vẫn giữ nguyên.

Tính năng bắt đầu triển khai vào tháng này và có thể hoàn thành vào tháng 12. Outlook cũng sẽ được cung cấp Actionable Request, cho phép người dùng yêu cầu cấp quyền truy cập vào các tập tin.

Cuối cùng, Microsoft đã thông báo kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng khách đồng bộ OneDrive trên OS X 10.10 và 10.11 vào tháng 2 năm sau. Các tính năng mới của OneDrive sẽ giúp người dùng kiểm soát tốt việc lưu trữ và chia sẻ các tập tin được lưu trữ trên đám mây.

Theo Neowin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn