Theo vài thông tin rò rỉ, Microsoft sẽ ra mắt phiên bản Xbox One S giá rẻ, không có ổ đĩa Blu-ray vào 7/5 tới.

Theo hình ảnh được tiết lộ bởi WinFuture, bộ điều khiển giống hệt một chiếc Xbox One S nhưng không có khe đĩa, hộp ngoài có ghi tên Xbox One S All Digital kèm ổ cứng 1 TB. Khách hàng sẽ nhận được ba trò chơi miễn phí Minecraft, Sea of ​​ThiefForza Horizon 3 thông qua mã tải xuống.

Sau đó, bạn có thể mua thêm các trò chơi trong cửa hàng trực tuyến hoặc đăng ký Xbox Game Pass để truy cập thư viện trò chơi. Nhìn chung phần cứng của thiết bị hoàn toàn giống với máy Xbox One S, chỉ thiếu ổ đĩa Blu-ray 4K. Máy sẽ có giá 249 USD, rẻ hơn 50 USD so với phiên bản tiêu chuẩn.

https://youtu.be/yBDSMNE3_oQ

Trong thời gian tới, hãng dự định sẽ thử nghiệm các máy chơi game kỹ thuật số, khởi đầu từ Xbox One. Microsoft đang tích cực phát triển dịch vụ Xbox Game Pass, nơi cấp quyền truy cập vào hơn 100 game.

Rõ ràng Microsoft đang định hướng Xbox từ máy chơi game sang thương hiệu cung cấp dịch vụ game. Các tựa trong Xbox Game Studios như Sea of ​​Thief và Crackdown 3 ra mắt đầu tiên trên dịch vụ này. Gần đây, Microsoft đã thêm Minecraft vào Xbox Game Pass.

Trước đây, hãng đã từng lên kế hoạch cho phép người dùng Xbox One chia sẻ các trò chơi kỹ thuật số. Tuy nhiên, dự định này đã gây ra hàng loạt phản ứng dữ dội từ cộng đồng Xbox vì những chính sách bất hợp lý buộc công ty phải thay đổi và xây dựng những kế hoạch khác hứa hẹn hơn.

Một máy chơi game không đĩa kèm dịch vụ Xbox Game Pass kỹ thuật số giờ đây đã trở thành hiện thực. Microsoft cũng đang làm việc với một dịch vụ game trực tuyến xCloud để truyền các trò chơi kỹ thuật số đến PC, console và thiết bị di động.

Theo: The Verge