Microsoft vừa thông báo về việc mua lại Semantic Machines Inc nhằm đem lại sức mạnh hoàn hảo cho trợ lý Cortana.

“Người khổng lồ phần mềm” cho biết việc mua lại không chỉ tăng cường sức mạnh cho trợ lý ảo Cortana mà còn hỗ trợ cho chatbot như Xiaocle, ứng dụng đạt hơn 30 tỷ cuộc trò chuyện đến từ người dùng Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ và Indonesia.

Microsoft thâu tóm Semantic Machines để tăng cường sức mạnh AI

Semantic Machines Inc là công ty phát triển công nghệ nền tảng cho phép con người tương tác với máy tính một cách tự nhiên. Đơn vị được dẫn dắt bởi doanh nhân Dan Roth, giáo sư Dan Klein của UC Berkeley và giáo sư Percy Liang của Stanford University.

David Ku, Giám đốc công nghệ của Microsoft AI & Research cho biết: “Với việc mua lại Sematic Machines, chúng tôi sẽ xây dựng một trung tâm đối thoại AI xuất sắc ở Berkeley để thúc đẩy giới hạn của những gì có thể trong phương diện ngôn ngữ”.

Theo ông, việc kết hợp công nghệ của Sematic Machines với các tiến bộ về lĩnh vực trí thông minh nhân tạo của Microsoft nhằm đem lại những trải nghiệm người dùng tự nhiên, mạnh mẽ và hiệu quả hơn, đem việc đối thoại với AI lên một tầng cao mới.

Qua đây, Microsoft càng khẳng định quan điểm của hãng trong việc ưu tiên phát triển trí thông minh nhân tạo thay vì smartphone như trước. Hãng dường như đã chấp nhận ngưng tìm kiếm thành công trong mảng thiết bị di động.

Với việc Android và iOS đang chiếm phần lớn thị phần smartphone, hiện thực sự không còn nhiều cơ hội để hãng quay trở lại và tạo nên một bước đột phá, dù rất nhỏ ở lĩnh vực này.

Theo Cnet

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]