Theo chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, thế hệ iPhone tiếp theo có thể sẽ sử dụng công nghệ mới là pin bảng mềm.

Apple rất có thể sẽ là hãng sản xuất đầu tiên áp dụng công nghệ pin mới này cho thế hệ iPhone 13. Trước đó, một báo cáo đầu tư cho biết Jialianyi sẽ tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh của Apple trong năm tới thông qua việc cung cấp pin bảng mềm. Báo cáo có đoạn:

Hưởng lợi từ việc trở thành chuỗi cung ứng bảng mềm dòng sản phẩm đầy đủ của Apple, chúng tôi dự đoán doanh thu từ mảng kinh doanh với Apple của Jialianyi sẽ tăng trưởng khoảng 100% trở lên vào năm 2021 […]

Dự kiến Jialianyi ​​sẽ nhận được khoảng 40-50% đơn đặt hàng pin bảng mềm cho iPhone 13 và 13 mini. Chúng tôi dự đoán rằng iPhone 13 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên áp dụng công nghệ pin mới giúp tiết kiệm không gian và giảm giá thành.

Các nhà cung cấp pin phiên bản mềm và cứng cho dòng iPhone 12 bao gồm Xinxing, Huatong, Yaohua và TTM, và các nhà cung cấp pin bảng mềm cho dòng iPhone 13 được thay thế bằng Jialianyi, Xinxing và Huatong.

Chúng tôi cho rằng số lượng tấm pin dành cho dòng iPhone 13 sẽ giảm do số lượng nhà cung cấp giảm, điều này có lợi cho lợi nhuận lâu dài của các nhà cung cấp. Là một đối tác mới, Jialianyi sẽ hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc chuyển sang thiết kế pin bảng mềm trên dòng iPhone 13.

Pin bảng mềm có ít lớp hơn so với pin hiện tại, nghĩa là Apple có thể tăng thêm dung lượng vào cùng một không gian, hoặc làm cho điện thoại mỏng hơn, trong khi vẫn duy trì dung lượng và pin mỏng hơn. Kinh nghiệm cho thấy Apple sẽ ưu tiên thiết kế mỏng hơn là dùng thời lượng pin cao.

Tin tức này được đưa ra sau một báo cáo cho thấy iPhone năm tới cũng sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm điện hơn.

Theo một báo cáo mới nhất hôm nay, màn hình iPhone năm 2021 có thể sử dụng ít điện năng hơn iPhone 12 từ 10-20% nhờ công nghệ tiết kiệm điện. Thậm chí còn có khả năng về một số loại màn hình luôn hiển thị trên iPhone của năm tới.

Kuo cũng nhắc lại những dự đoán trước đây rằng chiếc iPad đầu tiên có màn hình mini LED vào nửa đầu năm sau. Trong cùng khung thời gian đó sẽ là sự ra mắt của AirPods thế hệ thứ ba với thiết kế tương tự như AirPods Pro hiện tại.

Mini LED là một dạng đèn nền phức tạp hơn dành cho màn hình LCD, mang lại nhiều lợi ích tương tự như OLED gồm tăng độ sáng, màu đen sâu hơn, tỷ lệ tương phản cao hơn và tiết kiệm điện năng tốt hơn. Nó cũng tốt hơn OLED ở một vài khía cạnh như tuổi thọ cao hơn và nguy cơ cháy điểm (burn-in) thấp hơn. Chúng tôi hy vọng Apple sẽ sử dụng công nghệ này trên nhiều máy Mac và iPad vào năm tới. iPad Pro 12,9 inch mới có thể sẽ là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình mới này.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá