Ming-Chi Kuo: iPhone 2021 sẽ có cả Face ID lẫn Touch ID

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa đưa ra dự đoán Apple sẽ trang bị cả nhận diện khuôn mặt Face ID và cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình cho iPhone 2021.

Kuo cho biết trong 18 tháng tới, rất nhiều vấn đề kỹ thuật sẽ được giải quyết. Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Điều này cho thấy Táo Khuyết vẫn còn tiếp tục nghiên cứu Touch ID và chưa có ý định từ bỏ.

Trong tương lai, có thể công nghệ nhận dạng khuôn mặt và cảm biến vân tay sẽ bổ trợ cho nhau. Apple đang lên kế hoạch thống nhất hai tính năng này để mang đến cho người dùng những trải nghiệm cao cấp nhất.

Tuy nhiên, hiện tại có một số giới hạn về công nghệ đang gây trở ngại cho Táo khuyết như mức tiêu thụ điện, kích thước vùng cảm biến, độ dày module cảm biến và tốc độ sản xuất cảm biến vân tay dưới màn hình. Nếu những vấn đề này được giải quyết trong năm tới thì iPhone 2021 sẽ được “lột xác” hoàn toàn.

Có khả năng Apple sẽ sử dụng một biến thể khác tương tự hệ thống vân tay siêu âm của Qualcomm. Với công nghệ này, người dùng có thể đặt tay lên bất cứ vị trí nào trên màn hình để mở khóa. Mặt khác, Kuo cho rằng nếu Apple Watch được tích hợp sinh trắc học trong tương lai thì khả năng sử dụng máy quét vân tay cao hơn nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên ông không nói rõ kế hoạch này có đang được triển khai hay không.

Ngoài ra, Kuo cũng công bố một báo cáo khác về tác động thuế quan với các dòng sản phẩm của Apple. Cụ thể, “gã khổng lồ công nghệ Mỹ” sẽ phải chịu mức thuế khá cao trong năm nay vì việc chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc (nếu có) sẽ được triển khai từ năm tới.

Theo 9to5mac

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá