Theo dự đoán mới chia sẻ từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, iPhone 8 có màn hình hiển thị 5,8 inch với 5,15 inch không gian có thể sử dụng.

iPhone 8 sẽ có màn hình OLED 5,8 inch với không gian sử dụng 5,15 inch

Kuo tin rằng iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình OLED 5,8 inch, nhưng một phần không gian sẽ dành cho các nút ảo. Như các tin đồn trước đây, màn hình sẽ bao phủ toàn bộ mặt trước của iPhone, không còn viền, nghĩa là Apple sẽ loại bỏ nút Home và Touch ID hiện tại.

Ông nói iPhone dùng màn OLED sẽ có ích thước tương tự như iPhone 7, người dùng có thể sử dụng bằng một tay. Kích thước như vậy là điều có khả năng xảy ra bởi iPhone mới không còn phần dư thừa phía trên và dưới nhờ vào việc loại bỏ nút Home. Nó sẽ có màn hình hiển thị tương đương với iPhone 5,5 inch, nhưng kích thước chỉ bằng chiếc iPhone màn 4,7 inch.

iPhone 8 sẽ có màn hình OLED 5,8 inch với không gian sử dụng 5,15 inch

Cùng với iPhone màn OLED 5,8 inch, Kuo tin rằng Apple sẽ đưa ra các bản tiêu chuẩn 4,7 inch và 5,5 inch, nhưng vẫn chưa rõ những tính năng mà Apple sẽ áp dụng cho các thiết bị. Trong bài phân tích trước, Kuo đã nói rằng iPhone sẽ có mặt lưng kính và sạc không dây, nhưng ông đã không đi vào chi tiết về những tính năng tiềm năng khác. Tuy nhiên, ông cho biết iPhone OLED sẽ là mẫu đáng giá nhất trong 3 phiên bản, gợi ý rằng 2 phiên bản còn lại chỉ có những cải tiến nhỏ.

Vì iPhone OLED sẽ loại bỏ nút Home, nên có thể áp dụng các công nghệ sinh trắc học khác như mống mắt hoặc nhận dạng khuôn mặt. Theo chuyên gia phân tích Rod Hall từ JPMorgan, mặt trước iPhone 8 sẽ có bộ quét laser 3D để nhận diện khuôn mặt, nó sẽ thay thế cho Touch ID. iPhone 7S và 7S Plus cũng sẽ được trang bị dựa vào việc tăng số lượng module từ chuỗi cung ứng cho Apple.

Ông cũng tin rằng Apple sẽ cung cấp API bộ quét 3D cho các nhà phát triển, sử dụng nó để làm tất cả mọi thứ từ việc xác định kích cỡ giày trên những đơn hàng trực tuyến đến việc đảm bảo chiếc xe đạp cân đối với bạn.

Thời lượng pin cũng có thể là sự thay đổi lớn trong iPhone màn OLED, Apple được cho là sẽ giới thiệu thiết kế bảng mạch xếp chồng lên nhau để tăng không gian chứa pin và pin lâu hơn. Trong báo cáo hôm nay, Kuo nói rằng iPhone 8 mặc dù kích thước tương đương với iPhone 7 nhưng sẽ có dung lượng pin lớn như iPhone 7 Plus.

Với thay đổi thiết kế cơ bản, cải tiến pin và các tính năng bảo mật sinh trắc học mới, Kuo dự đoán iPhone OLED có giá trị trên 1000 USD, tin đồn về giá cũng được chia sẻ bởi Fast Company tuần trước. Kuo không mong thiết bị sẽ có giá cao vì những sáng tạo trải nghiệm người dùng.  Ông tin rằng Apple sẽ xuất xưởng 100 triệu iPhone trong cuối năm 2017, với 60% sẽ là các mẫu iPhone OLED cao cấp.

Theo: macrumors

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]