Nếu đã từng trầm trồ với camera pop-up của Find X, bạn sẽ thấy thú vị với phần camera selfie mở ra từ chiếc OPPO F11 Pro.

Mới đây, OPPO đã hé lộ về chiếc OPPO F11 Pro, smartphone hướng đến khả năng chụp selfie đỉnh cao với màn hình Full View Panoramic ấn tượng (không tai thỏ) và phần camera selfie sẽ tự động mở ra khi mở ứng dụng.

Mở hộp OPPO F11 Pro: camera selfie pop-up rất riêng

Hộp sản phẩm OPPO F11 Pro khá giống với các máy tiền nhiệm với thiết kế gọn gàng, bên dưới máy sẽ là tai nghe, cáp sạc nhanh VOOC chuẩn microUSB (vẫn sạc được cho các thiết bị khác dùng cùng chuẩn này) tai nghe và củ sạc. Phần ốp lưng nhựa cứng, cây lấy SIM cùng sách hướng dẫn được đặt trong hộp riêng.

Mở hộp OPPO F11 Pro: camera selfie pop-up rất riêng

OPPO F11 Pro đánh dấu là smartphone đầu tiên của OPPO không sử dụng khấc chữ V (tai thỏ) ở phần đỉnh màn hình. Trước đây phần tai thỏ này sẽ là nơi chứa camera và các cảm biến. Nhưng F11 Pro đã đưa camera vào trong một module có thể di chuyển lên xuống từ đỉnh máy nên việc chứa tai thỏ đã không còn cần thiết nữa.

Mặt trước của OPPO F11 Pro giờ đây là một màn hình chiếm đến 90,9% diện tích. Đây là màn hình dùngtấm nền TFT-LTPS kích thước 6,53 inch, độ phân giải Full HD+, tỷ lệ 19.5:9. Máy vẫn học theo các thế hệ tiền nhiệm có tai thỏ là đưa loa thoại vào phần tiếp giáp giữa màn hình và khung viền. Nhưng trên F11 Pro phần màng lưới dài và mảnh chiếm gần hết cạnh trên. Màn hình máy cho độ sáng và màu sắc rất tươi và thiên về màu nóng.

Mở hộp OPPO F11 Pro: camera selfie pop-up rất riêng

Mặt sau máy cũng được phủ hoàn toàn bằng kính với màu sắc bóng bẩy và thay đổi tùy theo góc nhìn. Cụm camera kép cùng đèn Flash LED được đặt trong một khung chạy dài lên cạnh trên, biểu thị đánh dấu khu vực pop-up của camera. Cùng với đó, F11 Pro sở hữu khung kim loại cứng cáp và tiếp giáp với phần kính rất tốt, cho thấy chất lượng hoàn thiện cao.

Mở hộp OPPO F11 Pro: camera selfie pop-up rất riêng

Về cấu hình, OPPO F11 Pro dùng con chip Helio P70, RAM 6GB RAM và bộ nhớ trong 64GB, máy có tùy chọn 2 SIM nano hoặc 1 SIM và 1 thẻ nhớ microSD. Điểm nổi trội là viên pin của máy lên đến 4.000 mAh cùng công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 cải tiến. OPPO trước đây đã từng dùng slogan 5 phút sạc – 2 giờ liên lạc, và điều này không phải chỉ là khoa trương. Hãng nói với chiếc F11 Pro thời gian sạc sẽ rút ngắn hơn 20 phút so với thế hệ trước.

Mở hộp OPPO F11 Pro: camera selfie pop-up rất riêng

Các thông số kỹ thuật khác đáng chú ý là camera kép phía sau với một có cảm biến 48MP, khẩu độ F1.79 ống kính 6 thành phần thấu kính và cảm biến phụ 5MP để đo độ sâu trường ảnh.

Camera selfie pop-up của máy có độ phân giải 16MP với khả năng mở lên và đóng lại êm ái. Tuy vậy số chấm của camera này trên OPPO F11 Pro có sự suy giảm so với F9 (25MP).

Máy cài đặt hệ điều hành Color OS 6 dựa trên Android 9 với sự thay đổi dáng kể về giao diện, các biểu tượng và màu sắc, thanh thông báo… có một chút hơi hướng khá tương đồng với giao diện iOS của Apple.

Được biết OPPO F11 Pro sẽ được giới thiệu chính thức tại thị trường Việt vào cuối tháng 3 này, có thể đây sẽ là một sản phẩm tiếp bước sự thành công mà OPPO F9 đã làm được.