Chiến lược phát triển MobiFone đến năm 2025, tầm nhìn 2030

0

Hôm nay 24/2, Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) tổ chức Lễ Khởi động Dự án tư vấn xây dựng Chiến lược phát triển Tổng công ty Viễn thông MobiFone giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2030.

Nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất, sẵn sàng nắm bắt những cơ hội phát triển mạnh mẽ tại thị trường trong nước cũng như quốc tế, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã lựa chọn EY Việt Nam, công ty tư vấn hàng đầu thế giới, để tham gia tư vấn xây dựng chiến lược phát triển Tổng công ty Viễn thông MobiFone giai đoạn 2021-2025.

Giai đoạn 2015-2020, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu chiến lược đề ra, tiếp tục giữ vững vị thế doanh nghiệp viễn thông hàng đầu trên thị trường. Đặc biệt năm 2020, vượt trên những ảnh hưởng nặng nề của của đại dịch Covid-19, MobiFone nằm trong Top doanh nghiệp Nhà nước dẫn đầu về kết quả sản xuất, kinh doanh, với tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu ở mức cao (trên 20%).

Trước những biến động khó lường của thị trường, áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt của môi trường kinh doanh, việc xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển tổng thể mang tính chiến lược cho 5 năm tiếp theo có ý nghĩa nền tảng quan trọng đối với sự phát triển của MobiFone.

Giai đoạn 2021-2025, mục tiêu và kế hoạch của MobiFone sẽ là xây dựng và phát triển MobiFone trở thành Tổng công ty nhà nước vững mạnh, năng động, hiệu quả và bền vững; có năng lực cạnh tranh trong nước và quốc tế; thực hiện tốt nhiệm vụ công ích; góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh; giữ vững vai trò doanh nghiệp chủ chốt trên thị trường viễn thông di động. MobiFone tích cực, chủ động tham gia vào quá trình chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trở thành một trong những doanh nghiệp số đi đầu tại Việt Nam, nhà cung cấp hạ tầng số, dịch vụ số, nội dung số.

MobiFone phát triển dựa trên chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm – “Customer centricity” – đi đầu phát triển hạ tầng và cung cấp dịch vụ mạng di động 5G; xây dựng và phát triển hạ tầng băng rộng chất lượng cao; triển khai các công nghệ mới có khả năng bứt phá mạnh mẽ như trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), Big Data và thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR); Phát triển các sản phẩm dịch vụ phục vụ chính phủ số, chính phủ điện tử; Xây dựng hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ dẫn dắt các doanh nghiệp khác chuyển đổi số; Nhanh chóng triển khai các giải pháp công nghệ thông tin và  chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng thử nghiệm dịch vụ Mobile Money ngay khi Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Dự án tư vấn xây dựng chiến lược sẽ đáp ứng yêu cầu của MobiFone về đổi mới công nghệ, đổi mới mô hình quản trị trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0; chủ động nghiên cứu, xác định và gia tăng lợi thế cạnh tranh, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả, giữ vững và gia tăng thị phần dịch vụ viễn thông di động nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, tạo tiền đề cải thiện thu nhập cho người lao động; chăm lo tốt đời sống cho người lao động, bảo đảm doanh nghiệp sản xuất kinh doanh theo cơ chế thị trường, sử dụng và quản lý nguồn vốn nhà nước hiệu quả, bảo toàn và gia tăng giá trị vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp.

Trong phạm vi Dự án, với kinh nghiệm tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới, EY Việt Nam sẽ tham gia tư vấn cho MobiFone các giải pháp toàn diện thông qua trợ giúp phân tích và đánh giá mang tính chiến lược về tình hình thị trường, dự báo quy mô, xu hướng thị trường; đánh giá nguồn lực, cơ hội và thách thức của MobiFone. Từ đó, hoàn thiện tầm nhìn, mục tiêu, sứ mệnh tổng thể của MobiFone giai đoạn phát triển đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, xây dựng và đổi mới mô hình kinh doanh, mô hình tăng trưởng với chiến lược phát triển kinh doanh tổng thể và các chiến lược thành phần về mạng viễn thông, CNTT, truyền thông, R&D, nhân sự và các công cụ KPI quản lý chiến lược…

Dự án xây dựng chiến lược phát triển MobiFone đến năm 2025, tầm nhìn 2030 có sự hỗ trợ từ các chuyên gia xuất sắc và dày dặn kinh nghiệm nhất của EY Việt Nam và khu vực trong các lĩnh vực tư vấn viễn thông, CNTT, chiến lược, tăng trưởng, chuyển đổi thương hiệu và xây dựng mô hình tổ chức…

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện MobiFone cho biết: “Với việc lựa chọn và bắt tay hợp tác với một đơn vị tư vấn chiến lược uy tín tầm cỡ hàng đầu thế giới, MobiFone quyết tâm chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang công ty công nghệ, cung cấp hạ tầng số, dịch vụ số và nội dung số. Chúng tôi tin tưởng Dự án xây dựng chiến lược phát triển 2021-2025 sẽ đặt nền móng, định hướng vững chắc để MobiFone tiếp tục phát triển nhanh, mạnh trong tương lai”.

“Chúng tôi may mắn có cơ hội thấu hiểu định hướng, mục tiêu, mong muốn và quyết tâm mạnh mẽ của MobiFone trong kế hoạch và quá trình đổi mới mô hình kinh doanh và chuyển đổi chiến lược cho giai đoạn 2021-2025. Các tâm điểm đa phần tiệm cận với xu thế phát triển của ngành viễn thông và công nghệ tương lai, trên cơ sở các nghiên cứu liên tục và kinh nghiệm tư vấn liên quan mới nhất đã công bố của chúng tôi. Định hướng của MobiFone sẽ không những tận dụng được những nền tảng giá trị của một Tổng công ty Nhà nước hàng đầu mà còn giúp tạo ra những cơ hội kinh doanh, lợi thế cạnh tranh và một mạng lưới khách hàng mới một cách chủ động, linh hoạt và liên tục. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và các dịch vụ viễn thông truyền thống dần trở nên bão hòa, nhu cầu và đòi hỏi của khách hàng đang thay đổi liên tục với tốc độ rất nhanh, khởi động Dự án lúc này cho thấy sự nhạy bén nắm bắt cơ hội để vượt lên thách thức, khát vọng phát triển và thịnh vượng của MobiFone.” Ông Trần Đình Cường, Tổng Giám đốc, EY Việt Nam cho hay.“Cùng với sự tin tưởng và hợp tác chặt chẽ từ MobiFone, đội ngũ chuyên gia tư vấn xuất sắc trong từng lĩnh vực, chúng tôi đã sẵn sàng và cam kết mạnh mẽ nhất trợ giúp MobiFone triển khai thành công Dự án này.”

Chiến lược phát triển MobiFone đến năm 2025, tầm nhìn 2030
Ban Lãnh đạo MobiFone và EY Việt Nam tại sự kiện Khởi động Dự án tư vấn xây dựng chiến lược phát triển MobiFone giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2030

Là nhà mạng tiên phong trên thị trường viễn thông – di động Việt Nam, trải qua 28 năm phát triển, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đang chuyển đổi mạnh mẽ, trở thành một doanh nghiệp đa dịch vụ: viễn thông, công nghệ thông tin, nhà cung cấp hạ tầng số và dịch vụ số. Giai đoạn 2015-2020, MobiFone đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ mới như Dữ liệu lớn (Big Data) Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng và cung cấp các giải pháp cho khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân và khách hàng thuộc khối các cơ quan hành chính, Chính phủ.

MobiFone xếp thứ 5 trong Top 10 Doanh nghiệp CNTT – Viễn thông lớn nhất Việt Nam năm 2020. Thương hiệu MobiFone 5 năm liền lọt Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (theo đánh giá của Brand Finance).

EY Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên có 100% vốn đầu tư nước ngoài về cung cấp dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn tại Việt Nam. Được chính thức cấp phép hoạt động vào năm 1992, EY Việt Nam luôn cam kết đồng hành cùng sự phát triển lâu dài của đất nước cũng như con người Việt Nam.

Hiện EY Việt Nam có hai văn phòng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với đội ngũ nhân viên bản địa và chuyên gia nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức quốc tế trong nước và trên thế giới. EY Việt Nam luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng theo đúng chuẩn mực toàn cầu mà khách hàng mong đợi.

Tại Việt Nam, EY Việt Nam cam kết Xây dựng một thế giới làm việc tốt đẹp hơn cho từng thành viên EY Việt Nam, cho khách hàng và cho cộng đồng. Trên toàn cầu, EY kết nối với nhau bằng những giá trị cốt lõi chung, truyền cảm hứng cho từng thành viên EY để hướng họ tới những hành động đúng đắn. EY cũng kết nối với nhau bằng những cam kết về chất lượng gắn liền với từng cá nhân và trong từng hành động.


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá