Mobiistar đặt trụ sở Ấn Độ, sẵn sàng bước chân ra quốc tế

Mobiistar sẽ bắt đầu bán smartphone tại thị trường Ấn Độ vào cuối tháng này, đồng thời chọn quốc gia Nam Á làm nơi đặt trụ sở quốc tế của mình.

Mobiistar đặt trụ sở Ấn Độ, sẵn sàng bước chân ra quốc tế

“Điện thoại 4G đã có mặt ở Ấn Độ và công nghệ này đang phát triển nhanh. Thị trường hơn một tỷ dân nơi đây chứa mọi yếu tố quan trọng trong ngành công nghệ di động. Chúng tôi có một cơ hội để bắt đầu, dù lúc này còn quá sớm để nói về thành công hay thất bại, nhưng đây là thị trường Mobiistar muốn thử sức”, CEO Mobiistar Ngô Nguyên Kha chia sẻ.

Ông cho biết thêm, sau khi đánh giá các dữ liệu và sức lớn trong tiềm năng tăng trưởng của thị trường đã quyết định đặt trụ sở quốc tế tại chính Ấn Độ. Vị lãnh đạo doanh nghiệp di động thương hiệu Việt sẽ ngồi ở trụ sở này và điều hành mọi công việc.

Theo ET, công ty đã liên kết với hãng công nghệ V-Sun Technologies để lắp ráp các sản phẩm ngay tại Ấn Độ. Vsun sẽ đáp ứng mọi nhu cầu trong sản xuất của Mobiistar và đặt ưu tiên cho hãng. “Đối tác có dây chuyền sản xuất ở đây và quá trình chạy thử đã bắt đầu”, lãnh đạo Mobiistar nói.

Theo kế hoạch, đơn vị sẽ tập trung vào phân khúc điện thoại mạnh về camera selfie, thị phần mà những thương hiệu Trung Quốc như Oppo hay Vivo đang có thế mạnh. Các sản phẩm Mobiistar tại Ấn Độ có mức giá từ 6.000 Rs tới 10.000 Rs (khoảng 2 – 3,5 triệu đồng), ban đầu phân phối qua kênh trực tuyến.

“Chúng tôi phải mang tới những sản phẩm phù hợp với thị trường Ấn Độ, do vậy sẽ khởi động qua hình thức bán trực tuyến nhưng sau này sẽ có bán offline, đồng thời tung sản phẩm ở mức giá khác nhau”, ông Kha cho biết.

Công ty chuẩn bị giới thiệu các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho quốc gia Nam Á hơn một tỷ dân này. Về mảng nghiên cứu và phát triển, Mobiistar liên kết cùng với những doanh nghiệp sản xuất chip và đơn vị thiết kế khác nhau.

Dự kiến, đơn vị sẽ có 850 trung tâm bảo hành ở Ấn Độ và tăng lên 1.000 sau 3 tháng hoạt động. “Chúng tôi có đủ nguồn lực để đưa sản phẩm ra thị trường và làm thương hiệu trở nên phổ biến với người tiêu dùng”, lãnh đạo công ty khẳng định.

Mục tiêu Mobiistar đặt ra là dẫn đầu thị trường thiết bị di động Ấn Độ theo cách của hãng điện thoại Xiaomi, tức không phải bỏ ra quá nhiều tiền cho marketing như hai đối thủ Oppo là Vivo.

Lãnh đạo hãng nói: “Chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào các phương tiện truyền thông đa phương tiện, những kênh điện tử số và trao đổi trực tiếp với khách hàng”. Hiện tại, đơn vị có 50 nhân sự hoạt động tại Ấn Độ và sớm tăng lên 200 sau khi chiêu mộ các vị trí cao cấp về bán hàng, marketing, phát triển sản phẩm…

Mobiistar cũng tiếp xúc với một số nhà mạng địa phương nhằm đưa sản phẩm tới nhiều người tiêu dùng hơn.

Tại Việt Nam, Mobiistar là một trong 5 nhà sản xuất thương hiệu nội địa. Ấn Độ là một phần trong chiến lược vươn ra quốc tế của công ty. Trước Ấn Độ, hãng đã có mặt ở một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Campuchia và đang lên kế hoạch tiến tới khu vực các quốc gia Vùng Vịnh.

“Dubai sẽ là mục tiêu đầu tiên tại Vùng Vịnh”, người đứng đầu Mobiistar tiết lộ.

Theo EconomicTimes

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá