góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Mobiistar rút khỏi Ấn Độ, để lại nhiều khoản nợ chưa thanh toán

Hãng điện thoại Mobiistar của Việt Nam đã ngừng hoạt động tại thị trường Ấn Độ chỉ sau một năm ra mắt, âm thầm rút về nước và để lại nhiều khoản nợ chưa thanh toán.

Theo báo cáo của ET Telecom, hầu hết Giám đốc điều hành của thương hiệu này đã rời khỏi công ty. CEO Carl Ngo của Mobiistar đã trở về Việt Nam mà không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến công ty cho các đối tác tại Ấn Độ.

Mobiistar rút khỏi Ấn Độ sau khi VSun Technologies – đối tác sản xuất độc quyền của hãng tại thị trường này – tuyên bố ngừng hoạt động. VSun đã nộp đơn xin phá sản tại quê nhà Trung Quốc hôm 19/5 và sa thải toàn bộ nhân viên người Ấn trong cùng ngày, khiến chuỗi cung ứng cho Mobiistar tại đây bị gián đoạn.

Cựu Giám đốc Tài chính của Mobiistar, Ajay Dua xác nhận rằng công ty đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Sau khi VSun ngừng hỗ trợ các hoạt động của hãng, CEO Carl Ngo đã đàm phán với một số nhà đầu tư gây quỹ cho thương hiệu, nhưng kết quả không khả quan.

ET Telecom báo cáo rằng Mobiistar chưa chi trả đủ tiền cho nhiều đối tác tiếp thị và nhà phân phối tại Ấn Độ. Email của Giám đốc Tiếp thị Anruddha Deb cho thấy thương hiệu này chỉ mới thanh toán 50% số nợ sau khi thanh lý hết hàng tồn kho, 50% còn lại vẫn đang chờ chi trả nhưng các đối tác cho biết họ không nhận được phản hồi từ phía công ty.

Mobiistar đã từ bỏ thị trường Ấn Độ sau một năm ra mắt. Điện thoại thông minh mới nhất của hãng ở Ấn Độ là X1 Notch, trình làng gần 6 tháng trước. Trong quá trình hoạt động, Mobiistar đã tung ra tổng cộng 9 mẫu điện thoại trên thị trường đông dân thứ hai thế giới này.

Theo 91mobiles

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version